Món ăn dinh dưỡng giúp bé tránh nguy cơ bị còi xương trong giai đoạn phát triển dành cho các bậc làm cha mẹ tham khảo


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g tôm tươi
+ 50g gạo
+ Gia vị

Món ăn tránh bị còi xương ở trẻ nhỏ. Đối với những món ăn này không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé bị còi xương, suy dinh dưỡng. Ngày nay, đa số các bé thường rơi vào tình trạng bị còi xương, nhất là các bé đang ở độ tuổi từ 1-3 tuổi. Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh còi xương là do các bé sinh thiếu tháng, sinh nhẹ cân, nhất là các bé không được bú sữa mẹ… Vì vậy, hãy cùng 8 món ngon mỗi ngày tham khảo các món ăn giàu chất dinh dưỡng cho trẻ để bảo đảm các bé được bổ sung chất đầy đủ cho cơ thể, nhất là canxi.

Món ăn dinh dưỡng giúp bé tránh nguy cơ bị còi xương trong giai đoạn phát triển dành cho các bậc làm cha mẹ tham khảo

Món cháo tôm

TIẾN HÀNH:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ + càng để riêng. Sau đó thịt tôm giã nhỏ, càng với vỏ tôm sấy khô tán thành bột mịn
Gạo xay nhỏ thành bột
Trộn thịt tôm + bột vỏ tôm + bột gạo vào lẫn vơi nhau, sau đó cho thêm chút nước đun thành cháo, thêm một chút gia vị ăn vừa miệng. Nấu sôi cho chín rồi cho trẻ dùng hằng ngày. Mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói và dùng trong 1 tháng.
(hinh 3)

Qua món ăn được 8 món ăn mỗi ngày giới thiệu trên đây các bậc cha mẹ cũng phần nào an tâm hơn khi các bé được hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn trong các món ăn này. Các mẹ có thể thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày cho bé nhà bạn để các bé được phát triển tốt cũng như có sức khỏe tốt hơn.


Add Comment