Cách nấu chè chuối đơn giản nhất với nước cốt dừa và bột báng

Cách nấu chè chuối đơn giản nhất sau đây là cách nấu chè chuối nước cốt dừa với bột báng thơm ngon, đặc biệt không bị chát. Chuối là loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, chuối ăn tươi hay chế biến thành các món ăn đều rất ngon và bổ dưỡng. Cách nấu chè chuối bột báng với nước cốt dừa khá đơn giản, nguyên liệu gần gũi và dễ tìm. Chè chuối là món ăn nhẹ, chế biến nhanh nhưng bên trong lại là sự kết hợp hoàn hảo mang đậm hương vị miền quê với vị ngọt thanh của chuối, vừa giòn vừa dẻo của lạc rang và bột báng lại kết hợp với vị béo thơm của nước cốt dừa. Cách làm chè chuối ngon khá đơn giản nhưng để có cách nấu chè chuối không bị chát thì cũng phải có một chút kinh nghiệm đấy nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối chín: 5-6 quả to
+ Bột báng: 30gr
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Đường: 100gr
+ Đậu phộng (lạc): 30gr
+ Rượu nếp: 1 thìa cà phê

Cách nấu chè chuối đơn giản nhất với nước cốt dừa và bột báng

Cách nấu chè chuối đơn giản nhất với nước cốt dừa và bột báng

Cách làm chè chuối:

– Chuối lột vỏ, cắt miếng vừa ăn, nên cắt miếng hơi xéo một chút để trông đẹp hơn. Chuối thường dùng là chuối xiêm chín, cách nấu chè chuối ngon nhất là bạn nên chọn chuối chín vừa, chuối chưa chín tới sẽ không ngọt hay có vị chát, còn chuối quá chín khi nấu sẽ rất mềm làm cho người ăn dễ có cảm giác ngán.

– Bột báng rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, thời gian ngâm không cần chính xác đâu nhé vì mục đích ngâm là để nấu nhanh hơn nên bạn có thời gian thì ngâm trước 2-3 giờ, không thì ngâm 5-10 phút hoặc không ngâm trước vẫn được.

– Lạc rang vàng, bốc vỏ.

– Nếu bạn tự vắt lấy nước cốt dừa thì ở lần vắt đầu tiên bạn cho nước ít thôi để lấy phần nước cốt đặc để riêng, sau đó tiếp tục vắt lấy nước đủ để nấu bột báng.

– Dùng nước nước cốt dừa vừa vắt cho bột báng vào và bắt đầu nấu (nếu bạn mua nước cốt dừa thì hòa chung với nước để nấu). Đun nhỏ lửa và phải thường xuyên đảo bột báng để không bị khê. Khi bạn thấy bột báng chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong nhưng còn một nhân trắng đục nhỏ ở giữa thì mới bắt đầu cho chuối và đường vào (không nên cho đường vào trước vì sẽ làm bột báng lâu chín). Nấu tiếp cho bột báng trong hoàn toàn và chuối chín thì cho phần nước cốt dừa đã để riêng vào, khuấy đều, nêm vừa ăn, chờ cho sôi trở lại thì tắt lửa.

– Ngoài cách nấu chè chuối cốt dừa vừa trình bày thì còn có cách làm chè chuối chưng, đối với món chè chuối này thì sau khi cắt miếng bạn ướp chuối với rượu nếp, dùng màng bọc thực phẩm bọc chuối lại, để khoảng 20 phút.

– Riêng cách làm chè chuối hấp thì bạn vẫn ướp chuối với rượu nhưng sau đó đem hấp cách thủy. Nước cốt dừa và bột báng sẽ nấu riêng với một chút bột bắp và cho vào chén chè khi ăn.

Cách làm chè chuối nướng có khác hơn một chút là sẽ bọc một lớp nếp mỏng (nếp đã được xào chín nhé) bên ngoài trái chuối, dùng lá chuối quấn lại và nướng trên than. Khi thấy lá chuối bị cháy nhiều và nếp vàng là có thể ăn được, nước cốt dừa và bột báng cũng nấu riêng như trên.

– Cuối cùng múc chè chuối bột báng của chúng ta ra chén, ly, … và rải lạc rang lên trên.

Cách làm chè chuối bột báng với nước cốt dừa này có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon vì vậy mùa nóng hay mùa lạnh đều thích hợp để thưởng thức món này.

Chúc các bạn tìm được cách làm chè chuối ngon phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình!


Add Comment