Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao

Cách làm tàu hủ nước đường hay còn gọi cách làm tào phớ, bên cạnh các loại sinh tố giải nhiệt hãy nấu đậu hủ nước đường để cùng dịu đi cái nóng nào. Với nguyên liệu chính là hạt đậu nành tươi mát, chắc chắn sẽ làm hài lòng các mẹ khi muốn chuẩn bị cho bé và cả nhà một món ăn mát và bổ dưỡng.  Hôm nay, mình xin hướng dẫn cách làm tàu hủ nước không dùng  thạch cao, tức là theo phương pháp tự nhiên, không chất bảo quản, không độc hại đảm bảo sức khỏe nữa. Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100gr đậu nành (đỗ tương)
+ 600ml nước đun sôi để nguội
+ 1 thìa cà phê đường nho

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-1

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao

 

Bước 1: Đổ đậu vào chậu ngâm từ 4-6 tiếng nếu là nước lạnh, và từ 3 đến 4 tiếng nếu là nước ấm. Các bạn không nên ngâm quá lâu vì đậu sẽ bị chua nhé. Khi đậu đã no nước thì vớt ra sả thật sạch với nước, đãi bỏ vỏ. Cách làm tàu hủ đường ngon là phải biết lựa đậu và ngâm đậu cho mềm khi xay mới nhuyễn thì cách làm tào phớ (cách gọi khác của món này) mới đạt yêu cầu. Lần đầu mình làm do chưa có kinh nghiệm nên đậu hủ hơi khô và không mịn, các bạn chú ý để làm cho thật ngon nhé. Cho đậu vào máy xay cùng 200ml nước vừa xay vừa chế thêm 400ml nước vào để đậu nhuyễn, đến khi nước đậu tạo hỗn hợp mịn thì dừng.

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-2

Bước 2: Dùng một chiếc vải mùng mềm, hay loại vải xô dành để lau cho trẻ em thì càng tôt. Lót vải lên trên mặt rây mắt nhỏ. Dưới cùng để cái nồi hứng nước. Đổ nước đậu vào khăn cho nước chảy ra, có thể bóp nhẹ để nước chảy nhanh hơn. Hớt bọt trong đó để đậu không bị vữa.

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-3

Bước 3: Cho nước đậu vào đun, không đậy vung, canh chừng nước sôi trào ra thì phải vặn nhỏ lửa lại tránh không chàn ra ngoài. Lấy thìa bản rộng khuấy đều sao cho nước đậu không bị cháy và hớt sạch bọt. Trong cách nấu đậu hủ đường chúng ta cần chú ý đặc biệt đến quá trình này, vì việc thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào công đoạn này đây. Đun chừng 15 đến 20 phút thì tắt bếp.

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-4

Bước 4: Trong khi chờ đợi nước đậu nguội chúng ta tiến hành đun sôi 200ml nước với 1 thìa cà phê đường nho để làm láng khuôn

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-5

Các bạn chú ý: Không dùng nước nóng để pha đường nho và không pha đường nho trước khi nấu xong nước đậu, vì đường nho vào nước sẽ chua, và nếu càng nóng càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được. Nên dùng khuôn sứ hoặc lõi nồi cơm điện để hạn chế nhiệt giúp tào phớ nhanh đông.

Bước 5: Cuối cùng đổ thật nhanh, dứt khoát toàn bộ nước đậu vào dung dịch nước đường nho đã pha (giúp đường nho hòa tan đều vào nước đậu tào phớ sẽ mịn đẹp). Khi thấy có bọt nổi lên bề mặt thì hãy nhanh tay hớt bọt bỏ đi. đóng nắp nồi cơm điện và chỉ mở hé vung giúp thoát ít khí ra bên ngoài. Để yên hỗn hợp khoảng 30 phút, sau đó ta sẽ có một nồi đậu hũ non cực ngon thơm và mịn.

Cách làm tàu hủ nước đường cho bé không dùng thạch cao-6

Cách làm tàu hủ nước đường gừng sẽ giúp tăng huyết áp cho những người huyết pá thấp và đặc biệt sẽ làm dậy mùi thơm ngon của tào phớ. Ngoài ra các bạn có thể làm tàu hũ hoa nước đường cũng khá ngon và hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công


Add Comment