Cách làm sữa ngô non ngọt lành ngon cho bé yêu

Cách làm sữa ngô non ngọt lành ngon cho bé yêu: Sữa ngô là một trong số ngũ cốc có nhiều chất dinh dưỡng cực chuẩn, đậu nành, nếp được kết hợp vào cho hương vị lạ miệng hơn. Sữa ngô non rất tốt vì thế mà những hiệu sữa lớn dành cho bé bao giờ cũng có thành phần ngô non. Không những tốt cho sức khỏe mà ngô còn là một món ăn ngon nữa. Chính bởi thế mà sữa ngô được nhiều mẹ nội trợ chọn lựa cho con mình. Bạn cũng có thể học được cách làm sữa ngô non cho bé ngay tại nhà rất an toàn vệ sinh mà còn ngon bổ dưỡng nữa ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 bắp ngô ngọt hạt màu vàng
+ 100 gram đường
+ 800ml sữa tươi có đường
+ 1,2 lít nước sôi để nguội

Cách làm sữa ngô non ngọt lành ngon cho bé yêu

Cách làm sữa ngô non ngọt lành ngon cho bé yêu

Bé yêu nhà bạn lười ăn? Bạn muốn dành cho con mình sự chăm sóc tốt nhất thì cách làm sữa ngô non sẽ giúp bạn điều đó, đảm bảo rằng con bạn sẽ cực kì thích thú cho mà xem.

Cách làm sữa ngô non ngọt lành:

– Bắp ngô bạn mua về rửa thật sạch rồi tách hạt ra. Sau đó bạn cho hạt vào máy xay thêm chút nước xay thật nhuyễn hạt ngô.

– Bạn lấy bát lọc hoặc tấm vải sạch để lọc lấy nước sữa ngô bạn nhớ vắt thật kiệt nước còn bã bỏ ra nhé.

– Lọc xong bạn cho sữa ngô vừa làm xong vào nồi đun nhỏ lửa rồi cho sữa tươi vào khuấy thật đều tay cho đến khi sánh lại bạn cho thêm đường vào khuấy cho tan đường bắc nồi xuống.

– Thế là với cách làm sữa ngô non ngon thì món sữa ngô bạn đã làm xong rồi đấy thật dễ dàng và đơn giản phải không nào? Bạn có thể cho baby nhà bạn uống sữa nóng nếu trời lạnh hoặc uống sữa thêm chút đá nếu là mùa hè nóng nực bạn nhé.

Chúc bạn thành công.


Add Comment