Cách làm cá chẽm chiên nước mắm cả nhà đều mê

Cách làm cá chẽm chiên nước mắm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm cho ngon, đôi khi cá vẫn còn mùi tanh hoặc gia vị nếm chưa vừa miệng cũng làm cho món ăn kém phần hấp dẫn. Hôm nay để cùng các bạn đến với những món ăn dân dã mình xin chia sẻ một vài bí quyết cho cách làm cá chẽm chiên nước mắm mà mình đã áp dụng rất thành công.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chẽm: 1 con
+ Ớt: 2 trái
+ Tỏi: 2 tép
+ Đường trắng: 1 muỗng canh
+ Nước cốt chanh: 1 muỗng
+ Nước mắm: 2 muỗng
+ Bột ngọt ½ muỗng
+ Tiêu ½ muỗng
+ Dầu ăn ½ chén
+ Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế qua nguyên liệu môt chút.

Cách làm cá chẽm chiên nước mắm cả nhà đều mê

Bước 1: Cá chẽm làm sạch, cạo vẩy sau đó bỏ ruột, dùng dao khứa nhẹ những đường chéo trên thân cá để thấm gai vị. Cách chế biến cá chẽm chiên ngon chúng ta phải khử được mùi tanh của cá, có thể dùng rượu trắng rửa sơ qua hoặc dùng muối rửa để sạch phần nhớt cũng như át mùi tanh của cá.

Bước 2: Tỏi và ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ sau đó băm chung với ớt để sẵn.

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đợi dầu thật sôi nhớ cho nhiều dầu một chút. Khi làm cá chẽm chiên giòn hay bất kì loại cá nào chiên chúng ta cũng nên cho lớn dầu để cá không bị cháy và chiên sẽ giòn ngon hơn. Thả cá chẽm vào chiên vàng 2 mặt sau đó gắp ra đĩa.

Bước 4: Dầu ăn còn trong chảo trút bớt ra chén, chỉ để lại một ít rồi cho ớt tỏi vào phi thơm, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng caphe, 1/3 chén nước khuấy cho đều, hỗn hợp này chính là phần sốt cá, nếu muốn mặn hay ngọt thì các bạn tự điều chỉnh lượng mắm và đường nhé.

Cá sau khi ráo dầu thì cho ra đĩa, hỗn hợp trên khi đun cho hơi sệt lại thì tắt bếp và đổ lên phía trên cá, thêm chút rau thơm và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé.


Add Comment