Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản

Cách làm bắp xào chắc nhiều bạn cũng biết, nhưng để xào ngon như ngoài hàng thì không phải điều đơn giản đâu nhé. Có một vài thủ thuật nhỏ mình muốn chia sẻ cùng các bạn qua món ăn này. Chuẩn bị cho cách làm bắp xào đơn giản này gồm có:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 6 trái bắp non
+ 30g bơ
+ 4 gốc hành lá
+ 30g ruốc khô (có thể thay tép khô hoặc tôm khô loại thật nhỏ cũng được nhé!)
+ 5g ớt bột, 5ml nước mắm
+ Một ít muối, bột ngọt

Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản-1

Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản

Bước 1: Bắp mua về bóc vỏ, bỏ râu dùng dao tách hột rồi vẽ ra hoặc gọt xung quanh trái bắp cho hạt rơi xuống, đem rửa thật sạch rồi để ráo. Kinh nghiệm là bạn nên rửa bắp trước khi tách hạt để hạn chế việc mất đi độ ngọt của bắp. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, tôm khô hay ruốc cũng đem rửa cho hết cát rồi để ráo. Cách làm bắp xào tép bạn nên chọn loại tép đã tẩm ướp sẵn gia vị để món bắp xào của mình dược ngon hơn.

Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản-2

Bước 2: Để chảo lên bếp cho nóng, thêm chút bơ vào đến khi bơ chảy hết thì cho bắp và hành lá vào xào. Tại sao cách làm bắp xào bơ chứ không phải là cách xào bằng dầu ăn, bởi vì để món bắp xào cso vị thơm ngon cũng như khi ăn cảm nhận được vị béo. Nếu xòa bằng dầu vừa không có mùi thơm lại dễ ngán. Xào bắp chừng 2 phút thì cho ruốc, tôm khô, bột ngọt, nước mắm và chút muối vào xào đến khi bắp mềm và hạt bắp khô lại thì tắt bếp.

Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản-3

Ngoài việc xào với ruốc bạn cũng có thể làm bắp xào tôm, nếu là tôm tươi thì bóc vỏ thái nhỏ, còn tôm khô thì cũng ngâm nước rửa sạch nhé. Cùng xem thành phẩm của chúng ta nào.

Cách làm bắp xào tôm bơ ngon mà đơn giản-4

Hướng dẫn làm món bắp xào cho các bạn đã xong, thật dễ làm và tiện lợi đúng không nào. Khi bạn bè đến nhà hãy làm món ăn ngon này để mọi người thưởng thức nhé.


Add Comment