Cách làm bánh mì nóng tại nhà dễ dàng đổi vị cho bữa ăn sáng

Cách làm bánh mì nóng tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có thể mang đến cho mọi thành viên trong gia đình mình bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Các bạn không cần đến cách làm bánh mì kẹp thịt hay cách làm bánh mì ngọt ngoài quán nữa. Với phương pháp nướng chuyên nghiệp dùng lò vi sóng của mình giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn học làm bánh mì ngay tại nhà. Tại sao bạn không thử thay đổi và cùng tôi học cách làm bánh mì bằng lò nướng này?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì 300g
+ Nước ấm 200ml
+ Men nở: 10g
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Dấm (10ml)
+ Đường (10g)
+ Dầu ăn (10ml)

Cách làm bánh mì nóng tại nhà dễ dàng đổi vị cho bữa ăn sáng

Cách làm bánh mì nóng tại nhà dễ dàng đổi vị cho bữa ăn sáng

– Dùng nước ấm hòa tan hết hoàn toàn lượng đường đã định liệu sau đó cho men nở vào tô rồi trộn đều để men nở được phát huy, tiếp tục cho giấm, muối và dầu ăn vào tô to, rồi dần dần chế nước đường và men nở vào. Các bạn dùng máy trộn cầm tay trộn bột cho thật đều. Trộn bột là khâu quan trọng nhất để cách làm bánh mì nóng được ngon, nếu bạn trộn bột không đều sẽ khiến bột bị rón, chất lượng bánh mì theo đó sẽ bị giảm vì bánh chín không được đều.

– Cách làm bánh mì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để nhào bột. Rắc một ít bột nên mặt thớt nhựa rồi cho bột ra thớt, nhào bằng tay cho đến khi thấy bột nhẵn và mịn. Vo tròn khối bột lại thành khối tròn rồi cuộn kín lại trong nilon để ủ bột trong 20 phút.

– Bột sau khi được ủ sẽ nở lên rõ rệt, bạn lấy ra nhào bột vài lần nữa, ta chia nhỏ khối bột lớn thành các viên bột nhỏ và tạo hình theo ý thích của bạn. Nếu thích cách làm bánh mì que bạn có thể nặn bột thành các hình que dài ngắn khác nhau. Các viên bột sau khi đã được chia cũng cần nghỉ thêm 1 tiếng rưỡi nữa, cho bột thật nở.

– Chú ý điều kiện ủ bột để bột nở là phải để nơi kín gió và duy trì độ ẩm của bánh bằng cách phủ nilon hoặc dùng phủ khăn ẩm lên bánh. Đây là những kiến thức cơ bản nếu bạn muốn học làm bánh mì chuyên nghiệp nhé.

^^ Nhớ lại hồi còn bé tí… được mẹ đi chợ về cho miếng mì luộc thôi cũng đủ sung sướng lắm rồi, giờ thì tha hồ các loại bánh mì nào bánh mì sữa, bánh mì xá xíu, bánh mì ba tê… Ôi nhớ ngày xưa quá!

– Muốn có cách làm bánh mì tươi có hình thức tươi đẹp hơn, sau khi ủ bánh bạn dùng dao rạch 1 đường ở giữa chiếc bánh theo chiều dọc, dùng bình xịt xịt thêm nhiều nước vào bánh, đặc biệt ưu tiên xịt nhiều ở vết rạch.

– Bật lò ở nhiệt độ 175 độ, nướng bánh trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh vàng như ý thì ta lấy ra.

– Với cách làm bánh mì ngọt bạn có thể hòa thêm nhiều đường hơn khi trộn bột nhé.

– Vậy là bạn đã lượt qua kha khá các cách làm nhiều loại bánh mì rồi đấy.

Chúc bạn có những bữa sáng ngon miệng bên gia đình nhé!


Add Comment