Hướng dẫn cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm: 2kg
+ Mực: 0,8kg
+ Ngao: 2kg
+ Thơm (dứa) : 1 trái, Cà chua: 3 trái
+ Nấm hương: 20gr
+ Me chua - Rau mùi tàu, ngổ, thì là
+ Xương ống: 1kg
+ Đậu phụ: 10 miếng
+ Rau ăn kèm
Mách nhỏ:
Cho 6 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như trên để món ngon cuối tuần thêm hoàn hảo, lưu ý trong Cách làm lẩu nấm hải sản ngon nên mua những nguyên liệu tươi sống nhất nhé.

Món lẩu nấm hải sản rất giàu dưỡng chất và nấm không gây chứng xơ cứng động mạch và không làm tăng cholesterol trong máu như các loại thực phẩm nguồn gốc động vật. Rất tốt cho sức khỏe, không những ngon miệng mà lại ngon mắt nữa. Nào cùng 8 món ngon mỗi ngày thực hiện ngay với hướng dẫn cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe-1

 

Hướng dẫn cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Bước 1: Xương ống rửa sạch, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt bẩn, vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh lấy nước dùng.

Bước 2: Tôm rửa sạch để ráo, mực rửa sạch cắt khúc vừa ăn xếp vào đĩa. Ngao ngâm qua nước gạo cho sạch cát. Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch.

Bước 3: Chưng một ít cà chua với dầu ăn để làm nước màu.

Bước 4: Khi nồi nước dùng đã được, bạn chế cà chua chưng và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng hương vị cho nước dùng. Cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.

Bước 5: Nêm gia vị vào nồi nước dùng, dứa thái lát thả vào cùng rau ngổ, mùi, thơm vào đun lấy vị và mùi cho món lẩu.

Bước 6: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đã hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp gas mini hay bếp từ đun rồi nhúng rau, đậu, hải sản vào nữa và cùng cả nhà xuýt xoa vị chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt của nấm, hải sản và cả nước dùng từ xương ống.

Hướng dẫn cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe-2

Rau và một số món nhúng bạn có thể thêm hoặc bớt vào khi dùng theo sở thích của bạn và gia đình.

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món lẩu nấm hải sản hết sức thơm ngon dễ làm và mùi vị thu hút. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon cuối tuần ấm áp bên gia đình và người thân nhé!


Add Comment