Cách pha chè (trà) xanh tươi ngon và uống đúng cách

Cách pha chè xanh tươi ngon và uống đúng cách của chuyên mục sau đây sẽ giúp bạn nấu ấm trà xanh không bị đỏ, vừa giữ, hãm được các chất lợi cho sức khỏe nhưng lại rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian của bạn. Uống chè tươi có tốt không? Câu trả lời của mình là uống chè tươi rất tốt cho sức khỏe vì trong lá chè tươi có nhiều chất chống ô xi hóa, chất làm đẹp da, tăng cường sức khỏe, làm hăng hái tinh thần của chúng ta. Các bạn cũng nên học cách chế biến chè xanh để có cách pha chè tươi hoàn hảo nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr lá chè tươi
+ 2 lát gừng tươi
+ 3 lit nước sôi nóng

Cách pha chè (trà) xanh tươi ngon và uống đúng cách

Cách pha chè (trà) xanh tươi ngon và uống đúng cách

Cách nấu chè (trà) xanh ngon:

– Vì cây chè thường trồng trên đồi hoặc ruộng nên thường khá bụi. Khi mua lá chè về các bạn nên ngâm trước khi rửa để nước làm rũa hết các chất bẩn trên lá ra. Sau khi ngâm bạn có thể cho vào chậu nước rộng, rửa sạch nhưng không làm nát chè thì nước chè mới trong, không có váng và lâu thiu.

– Các bạn đun 3 lít nước sôi, rót một chút nước vào ấm tích để tráng bình. Việc làm này vừa để đảm bảo vệ sinh vừa giúp làm tăng nhiệt khi ta hãm chè, ( vì khi pha ta không mất nhiệt làm nóng ấm nữa ) giúp nước chè tươi được xanh hơn.

– Xếp chè dọc theo ấm nhưng chừa chỗ vòi nước ra nhé để nước dễ thoát, lá chè không chèn ép nhau, ngấm nước đều và không bị hấp hơi,  sau đó bạn cho vào bình 2 lát gừng tươi vào bình luôn tiếp đó cho 1/2 lít nước vào bình để tráng chè rồi lắc nhẹ để nước sôi tráng đều chè rồi chắt bỏ đi.

– Sau khi đã chắt bỏ nước tráng chè bạn cho nước sôi còn lại vào ấm hãm tiếp. Lưu ý khi hãm chè xanh 20 phút đầu thì không được đậy nắp bình. Nếu đậy nắp bình sẽ khiến cách pha chè xanh bị đỏ nước.

– Sau 20 phút pha chè đầu tiên bạn có thể cho thêm 2 cục đá để chè có màu xanh trong đẹp mắt nhé.

Cách uống chè xanh đúng cách:

– Không được uống chè tươi ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

– Không uống chè xanh vào lúc đói khiến cạnh thấy cồn cào, nôn nao trong người. Người xưa gọi là bị say chè.

– Không nên uống chè xanh ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu uống nước chè xanh nóng quá sẽ khiến bạn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa mà uống lạnh lại thường bị đau họng, tụ đờm.

– Nếu uống nước chè quá đặc sẽ khiến lượng triglyxerin trong máu tăng cao, làm cho động mạch bị xơ vữa và tim bị đau nhói.

Với một cốc chè tươi vào buổi sáng sẽ làm bạn thêm phần hứng khởi, lá chè xanh thơm dịu sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho một ngày làm việc thật hiệu quả. Chúc bạn thành công nhé!


Add Comment