Cách nấu xôi sườn gói lá dẻo ngon đậm đà đổi vị bữa ăn ngày Tết

Cách nấu xôi sườn gói lá mang đến hương vị mới lạ bởi chúng ta đã từng quen thuộc với món xôi ngọt hay xôi bùi đơn giản nhưng với món xôi sườn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà thơm ngon của sườn dẻ rất độc đáo và ngon miệng nhé. Và để có món ngon này bạn hãy sẵn sàng vào bếp cùng 8monngonmoingay.com để chế biến món xôi sườn đổi vị ngày Tết cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g gạo nếp
+ 500g sườn dẻ
+ 1 gói ngũ vị hương
+ 10ml mật ong
+ Lá sen hoặc lá chuối, giấy bạc

Cách nấu xôi sườn gói lá dẻo ngon đậm đà đổi vị bữa ăn ngày Tết

Cách nấu xôi sườn gói lá

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và ướp sườn

  • Đầu tiên bạn mang ngâm gạo nếp vào trong chậu nước sạch trước khoảng chừng 8 tiếng rồi vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.
  • Sau đó ban ướp sườn non cùng với các loại gia vị như: ngũ vị hương, mật ong và muối ăn trong khoảng chừng 30 phút, tiếp đó bạn trộn đều gạo nếp cùng với sườn.

Bước 2: Gói xôi sườn

  • Đầu tiên bạn lấy một chút gạo nếp để trên lá sen hoặc lá dong, sau đó bạn đặt một miếng sườn vào giữa rồi dùng tay gói lại, bạn cứ thực hiện cho đến hết nguyên liệu.
  • Tiếp đó bạn dùng giấy bạc bọc ra bên ngoài của gói xôi sườn.

Bước 3: Nấu chín xôi sườn

  • Sau đó bạn cho các gói xôi sườn vừa gỏi vào trong khay nướng rồi cho vào trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ trong khoảng chừng 30 đến 40 phút.

Chỉ với 3 thao tác đơn giản mình đã chế biến thành công món xôi sườn gói lá cực chuẩn vị rồi đấy, khi thưởng thức chỉ cần bóc lớp lá bên ngoài ra và cảm nhận vị dẻo thơm và đậm đà của món xôi độc đáo, lạ miệng này nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món xôi cực ngon này đấy.


Add Comment