Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm chè thái ngon: Chè thái là món ăn được nhiều người biết đến. Tuy nhiên cách nấu chè thái sầu riêng không phải ai cũng nắm được. Giữa thời tiết nóng nực như hiện nay thì có một ly chè sẽ là động lực mạnh mẽ nhất giúp chúng ta bớt đi cái nóng. Bên cạnh các loại nước giải khát tại sao bạn không nghĩ ngay đến việc làm chè thái tại nhà để giúp gia đình giải nhiệt nhỉ? Không mất nhiều thời gian đâu, hãy cùng theo dõi cách làm chè thái đơn giản của mình để cùng làm thử xem nhé. Từ các nguyên liệu trái cây tự nhiên xung quanh chúng ta, với vài bước cơ bản là có ngay ly chè mát lạnh rồi. Đầu tiên mình xin giới thiệu qua nguyên liệu của cách làm chè thái trái cây này. Đúng như tên gọi nó gồm:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

– 1 múi to sầu riêng, 4 múi mít, 2 quả chuối chín, 2 quả bơ chín, 10 quả chôm chôm hoặc nhãn

– 300ml sữa tươi, 300ml nước

– Đường hoặc sữa đặc

– 5gr bột thạch Carrageenan  hoặc dùng bột agar, sương sáo trắng…

– Màu thực phẩm xanh, đỏ hoặc lấy nước cốt củ dền làm màu hồng, lá nếp làm màu xanh…

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 1

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Đầu tiên hòa bột thạch với nước và đường, nấu sôi trên bếp chừng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, hớt bọt. Sau đó cho thạch ra chén, nhỏ vào đó vài giọt màu thực phẩm cho đẹp mắt, đợi khi nguội thạch sẽ tự đông lại. Để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc các bạn nên chọn những màu tươi như xanh, hồng, đỏ..v.v có thể dùng nước trái cây hoặc nước rau của thay cho màu thực phẩm.

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 2

Học cách làm chè thái không khó, quan trọng là bạn có siêng hay không thôi, vì nguyên liệu của nó hưoi nhiều , nhìn vào là thấy ngán nhưng làm thì đơn giản vô cùng.

Bước 2: Trong khi chờ đợi thì bóc mít bỏ hạt, cắt theo chiều dọc của múi mít dày tầm 0,5 cm. Bơ và chuối lột vỏ thái miếng vừa ăn. Bí quyết để nấu chè thái ngon là phải lựa trái cây ngon. Bơ phải lựa loại bơ sáp, ruột vàng, bóc không bị dính. Chuối chín mềm nhưng không chín quá, sầu riêng cơm vàng hạt lép, chôm chôm phải có vị ngọt.

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 3

Bước 3: Chôm chôm bóc vỏ bỏ vào chén. Khi thạch đã nguội, dùng dao cắt bằng sợi mít là được.

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 4

Bước 4: Sầu riêng bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy một ít để riêng, còn lại thì cho vào máy xay sinh tố xay cùng với sữa và đường. Cách nấu chè thái ngon thì sữa không được ngọt quá, các loại trái cây đã có vị ngọt của nó rồi, nên sữa chúng ta nêm cho độ ngọt vừa ăn là được. Cho tất cả hỗn hợp trên vào một tô to, đổ sữa vào ngang với cái.

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 5

Bước 5: Khi ăn múc ra từng ly để thưuỏng thức. Đây còn được gọi là cách làm chè thái sầu riêng bởi mùi thơm đặc trưng của nó. Chè thái mà không có sầu riêng thì không gọi là chè thái nữa rồi.

Cách nấu chè thái sầu riêng ngon đơn giản ngay tại nhà phần 6

Với cách làm chè thái đơn giản mình đã trình bày ở trên hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để cùng gia đình thưởng thức trong mùa hè này. Đặc biệt là chị em phụ nữ thì phần hướng dẫn cách làm chè thái của mình  với thành phần chính là trái cây sẽ là một liệu pháp tốt giúp trị nóng trong người và làm đẹp da trong mùa nóng này phải không nào.


Add Comment