Cách nấu chè bột báng dâu tây tươi mát cực tinh tế cho ngày Tết

Cách nấu chè bột báng dâu tây được bổ sung vào danh sách món ngọt tráng miệng hoặc món ăn phụ cho bữa chiều của ngày Tết sẽ vô cùng ấn tượng và tinh tế. Bởi ngoài cách sử dụng bột báng truyền thống để nấu chè, món ăn mát bổ này còn sử dụng dâu tây, sữa tươi sẽ khiến món chè đã ngon còn cực tươi mát hơn nhé. Tết năm nay bạn hãy cùng 8monngonmoingay.com đổi chút hương vị thanh mát này chiêu đãi bé yêu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g bột báng
+ 400ml sữa tươi
+ 160g dâu tây
+ 15ml mật ong

Cách nấu chè bột báng dâu tây tươi mát cực tinh tế cho ngày Tết

Cách nấu chè bột báng dâu tây

Bước 1: Luộc chín bột báng

  • Đầu tiên bạn cho tất cả bột báng vào trong nồi nước, đặt lên bếp đổ ngập nước và tiến hành đun sôi.
  • Khi bạn thấy lớp vỏ bên ngoài của các hạt bột báng chuyển màu trong lại, thì bạn giảm lửa nhỏ rồi đun thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp, lấy thìa vớt bột báng ra và cho bào bát nước lạnh ngâm sao cho các hạt được tách rời nhau.

Bước 2: Ngâm bột báng với sữa tươi

  • Sau đó bạn múc bột báng vào trong bát sữa tươi rồi dùng thìa trộn đều, đặt bát nguyên liệu này vào trong ngắn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Tiếp đó bạn lấy bột báng ra khoải tủ lạnh sẽ thấy những viên bột báng được ngấm đều sữa.

Bước 3: Hoàn thành món chè bột báng dâu tây

  • Đầu tiên bạn rửa sạch hết dâu tây, cắt bỏ hết phần cuống và phần đài màu xanh, vớt ra và để ráo nước, sau đó bạn lấy dao cắt dâu tây thành từng miếng thật nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Sau đó bạn cho bột báng ra từng chiếc ly rồi thêm vào trái dâu tây lên trên là có thể thưởng thức món chè mát bổ này rồi nhé.

Bạn thấy đấy, món chè bột báng dâu tây không chỉ được ưa chuộng cho ngày hè nắng nóng và vào ngày Tết ấm áp bạn cũng có thể chế biến món chè này cho thực đơn tráng miệng vừa thanh mát lại cực bổ dưỡng nhé. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn cũng sẽ rất thích thú với món chè này cho thực đơn bữa phụ vào ngày Tết nhé.


Add Comment