Cách nấu cháo thịt heo bằm cho bé yêu ngon nhất

Cách nấu cháo thịt heo bằm đơn giản: Buổi sáng bạn bận đi làm nên bữa sáng của gia đình bạn đều để mỗi thành viên tự lo. Ông xã ăn sáng trên đường đến cơ quan, bé yêu sẽ ăn ở căng tin trường còn bạn thì ăn tạm cái gì đó. Sở dĩ điều đó xảy ra là bởi bạn lo sợ khi chuẩn bị bữa sáng cho gia đình thì sẽ mất thời gian? Với cách nấu cháo thịt heo ngon đầy bổ dưỡng mà lại đơn giản dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm gia đình bạn sẽ có món cháo thịt cho một ngày tràn đầy sôi động. Cùng tôi làm cách nấu cháo thịt heo cho bé và cả nhà thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt lợn băm nhỏ 250 gram
+ Tách gạo 1,5
+ Nước 12 chén
+ Sò điệp khô 10 con
+ Canh cá cơm khô 2 muỗng
+ Tương 2 muỗng
+ Hành tây thái nhỏ
+ Hẹ tây chiên khô
+ Nước sốt đậu nành, bột ngô, dầu mè và hạt tiêu

Cách nấu cháo thịt heo bằm cho bé yêu ngon nhất

Cách nấu cháo thịt heo bằm cho bé yêu ngon nhất

Với cách nấu cháo thịt heo ngon cho bé đầy dinh dưỡng vào buổi sáng bạn sẽ chăm lo cho sức khỏe của gia đình bạn đầy đủ hơn. Những người thân yêu của bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng để làm việc học tập và vui chơi lành mạnh với cách làm cháo thịt heo.

Cách nấu cháo thịt lợn ngon nhất:

– Bạn cho gạo tách và sò điệp khô thêm chút nước vào nồi đun sôi bạn đừng đậy vung nhé để khi sôi không bị tràn đến khi sôi bạn giảm lửa nhỏ lại rồi liên tục dùng đũa quấy đều sâu xuống đáy để cháo không bị cháy không bị khê nếu khê thì tất nhiên là cách làm cháo thịt heo không thể ngon được.

– Sau đó bạn đun lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi thấy gạo nhừ nát thành cháo nếu nước cạn một chút thì bạn có thể cho thêm nước để cháo ngon bạn nên cho thêm nước sôi nhé.

– Tiếp theo bạn cho những thứ đã trộn bên trên và gia vị vào ướp thịt và viên nhỏ lại hình tròn tròn để  cách nấu cháo thịt heo cho bé của bạn nhìn hấp dẫn người ăn bạn nhé.

– Bạn đun cháo khi nào thấy nhừ thì bạn thả thịt viên vào cháo cho lửa to đun khoảng 5 phút thêm chút nước tương vào cháo đảo đều và múc ra bát và để cho bát cháo thêm phần hấp dẫn thì bạn cho thêm chút hành khô và hẹ vào nhé.

– Rất nhanh với cách nấu cháo thịt lợn băm cho bữa sáng với món cháo thịt phải không nào?

Chúc các làm cách nấu cháo thịt lơn băm ngon nhất này nhé.


Add Comment