Cách nấu cháo nấm hạt sen bổ dưỡng chữa mất ngủ đau đầu

Gần đây mình mới biết Cách nấu cháo nấm hạt sen là cách dân gian chữa bệnh đau đầu. Chả là mình hay bị mất ngủ lại hay đau đầu nữa nên thường hay cảm thấy khó chịu trong người lại mệt mỏi nữa. Có chị mách mình dùng hạt sen nấu cháo ăn thử xem mình về nhà nấu thử cách nấu cháo hạt sen tươi thì cảm giác thật tuyệt vời cả nhà ạ. Mình không còn cảm thấy đau đầu nữa mà cảm thấy người sảng khoái, nhẹ nhàng lắm. Nhà mình ai hay bị đau đầu mất ngủ thì thử dùng cháo hạt sen xem sao nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hạt sen: 100g
+ Nấm tuyết: 150g
+ Gạo nếp: 1 nắm
+ Đậu xanh: 100g
+ Đường

Cách nấu cháo nấm hạt sen bổ dưỡng chữa mất ngủ đau đầu

Cách nấu cháo nấm hạt sen bổ dưỡng chữa mất ngủ đau đầu

– Bạn dùng tay tách hạt sen khỏi bát sen, nếu không ăn được đắng thì bạn tách tim sen rồi bỏ đi. Còn với những ai hay mất ngủ, đau đầu như mình thì nên ăn tim sen vì nó là vị thuốc rất tốt chữa bệnh này.

– Nếu dùng hạt sen khô thì bạn ngâm hạt sen với nước ấm để khi nấu cháo cho hạt sen chóng nhừ. Cách nấu cháo hạt sen ngon theo kinh nghiệm của mình thì bạn dùng nước ngâm hạt sen để nấu cháo.

– Sau đó bạn lấy nấm trắng ngâm với nước ấm cho đến khi nấm nở bung ra. Bạn có thể thái nấm để vừa ăn.

– Cho đậu xanh+gạo nếp vào nồi đun đến khi chín thì cho nấm trắng vào và đun tiếp khoảng 15 phút. Với cách nấu cháo hạt sen đậu xanh bằng nồi cơm điện bạn sẽ tiết kiệm được thời gian mà cũng thơm ngon không kém đâu nhé.

– Bạn cho gạo+nước nấu như khi nấu cơm đến khi gần cạn nước bạn cho thêm nước lạnh+đá. Cứ làm như vậy 3 lần cho cháo nhừ. Để cháo nhanh nhừ hơn bạn cho thìa vào nghiền.

– Sau đó bạn cho hạt sen vào nồi đun khoảng 5 phút. Với hạt sen tươi để hạt sen còn nguyên hạt không bị nát bạn nên để ý khi nào cháo gần chín thì hãy cho vào. Rồi bạn thêm đường phèn vào quấy đều và đun lửa nhỏ thêm 30 phút. Bạn nên ăn ngay khi cháo còn nóng nhé.

 


7 Comments

  1. Bích Hiệp
  2. tuyết ngân
  3. Thanh Nga
  4. Mỹ Hiền
  5. Mỹ Hiền
  6. admin
  7. Kim Thoa

Add Comment