Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé: Ngoài món sup cua đã giới thiệu lần trước hôm nay mình xin hướng dẫn làm món cháo cua cho các bạn (cua đồng nhé). Nghe thật hấp dẫn phải không nào, đặc biệt mẹ nào có con nhỏ thì nên học hỏi ngay để thay đổi khẩu vị cho bé nhà mình xem sao nhé. Không khó đâu, chỉ với 3 bước cơ bản thôi nha. Chuẩn bị cho cách nấu cháo cua tại nhà gồm có:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 con cua cỡ vừa
+ Gạo, nước
+ Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng 1

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng

Bước 1: Cua tươi mua về bạn cho vào nước để nó bò cho bớt cát và bùn. Cách nấu cháo cua đồng nên chọn những con cua chắc, không quá to, cầm lên thấy nặng tay là được và lưu ý đừng chọn mấy con cua cái đang có con nhé. Rửa cua thật sạch rồi tách mai, và yếm dùng kéo cắt đôi cua.

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng 2

Bước 2: Gạo vo sạch ngâm với nước chừng 30 phút cho mềm rồi cho vào nồi áp suất nếu bạn nấu cháo cua cho bà bầu thì nên dùng 50% nếp, 50%tẻ để bà bầu có sữa nhé. Món cháo cua này vừa giúp bà bầu tiết sữa lại cung cấp canxi nữa, quả là rất tốt phải không nào.

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng 3

Bước 3: Đổ nước gấp 3 lần gạo, sau đó cho vào đó 2 thìa hạt nêm, nếu muốn đậm đà thêm chút thì nêm vào đó ½ thìa muối nữa. Cho cua đã làm sạch vào nồi cùng với gạo, để cách nấu cháo cua ngon và không bị tràn bạn nhớ chú ý cho các nguyên liệu vừa phải không đầy nồi áp suất quá sẽ dễ tràn và ăn cũng không ngon lắm, cái gì quá cũng không tốt mà.

Cách nấu cháo cua đồng cho bà bầu và bé ngon bổ dưỡng 4

Đậy nắp lại và cho lên bếp nấu chừng 15 đến 20 phút thì tắt bếp, hẳn lúc này cháo đã mềm và cua cũng đã ra nước rất ngon và thơm rồi, bạn chỉ cần múc cua ra chén thêm tiêu và hành lá để thưởng thức thôi. 3 bước để nấu 1 nồi cháo cua cũng không mấy khó khăn tuy nhiên khi làm cháo cua cho bé bạn nên mua cua lớn tách lấy thịt thôi để trẻ ăn không bị hóc bởi vỏ cứng của cua nhé.


Add Comment