Cách nấu cháo chim sẻ thơm ngon và bổ dưỡng


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chim sẻ 5 con
+ Hành tím 2 củ
+ Gạo lùn 60g
+ Một ít rượu trắng, muối, mì chính

Cách nấu cháo chim sẻ thơm ngon và bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền thị chim sẻ đặc biệt tốt đối với người cao tuổi thận khí suy nhược, tiểu tiện nhiều lần về đêm, lưng đau gối mỏi, phụ nữ sau sinh mỏi mệt, khí hư, đau lưng, nam giới suy giảm khả năng tình dục, liệt dương. Tiết chim sẻ có vị ngọt, tính ấm, có công dụng dưỡng âm, cường dương, bổ huyết, được dùng cho những người yếu mệt, yếu sinh lý, nhức đầu do thiếu máu, hay hoa mắt chóng mặt, và suy nhược. Đối với trứng chim sẻ có vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, làm sáng mắt, được dùng cho nam giới liệt dương, thận lạnh, thiểu tinh, nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ. Thịt chim sẻ có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như quay, rán, nướng, nấu cháo, ngâm rượu…

Cách nấu cháo chim sẻ thơm ngon và bổ dưỡng-1

 

Cách nấu cháo chim sẻ:

Bước 1: Chim sẻ làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạchsau đó bắc lên chảo và xào chín; cho rượu vào đun nhỏ lửa hầm trong 5 phút. Hành củ thái mỏng.
Bước 2: Cho gạo và lượng nựớc vừa phải vào nồi chim sẻ cùng nấu, khi cháo đã chín, cho hành, muối và mì chính vào, múc ra bát và thưởng thức.

Cách nấu cháo chim sẻ thơm ngon và bổ dưỡng-2


Add Comment