Cách nấu canh ngao rau cải ngon cho ngày hè oi bức

Cách nấu canh ngao rau cải ngon: Cải xanh và ngao là thực phẩm đã quá quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đặc biệt, ngao có chứa rất nhiều dưỡng chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe nhất là mẹ và bé. Cách nấu canh ngao đơn giản chứ không cầu kỳ đâu nhé. Nếu các bạn đã từng thử cách nấu canh ngao với rau ngót thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách nấu canh ngao rau cải xanh ngon không kém. Bát canh ngon ngọt mà cách chế biến lại cực kỳ dễ dàng mà không tốn thời gian nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 500 gam
+ Gừng
+ Rau cải xanh
+ Hạt kỷ tử, gừng, muối, tiêu

Cách nấu canh ngao rau cải ngon cho ngày hè oi bức

Cách nấu canh ngao rau cải ngon cho ngày hè oi bức

Các bước chế biến:

Để thực hiện cách nấu món canh ngao rau cải thì các bạn nhớ mua loại cải cay thường dùng nấu canh nhé. Đây là loại cải ngon nhất khi nấu canh đấy. Nhặt sạch rau cải xanh và cắt khúc sau đó đem rửa sạch để ráo nước. Ngao đem ngâm (với nước gạo thì càng tốt) trước 30 phút rồi đánh sạch vỏ.

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi đập dập. Cho nước đủ nấu canh và gừng đã dập vào nồi, đặt lên bếp nấu cho đến khi nước sôi thì cho hết ngao, chờ khi nước sôi lại thì cho hạt kỷ tử và rau cải vào. Cách làm cũng giống như cách nấu canh ngao rau muống nha.

Đợi đến khi nước sôi lại thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành cách nấu món canh ngao ngon mát rồi. Có thể cho thêm một thìa dầu mè nếu thích và cho ra bát thưởng thức thôi nào.

Ngao là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món canh hơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng mà dễ làm này bạn nhớ thường xuyên nấu cho cả nhà nhé.


Add Comment