Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng chắc không xa lạ gì mấy đối với chúng ta phải không các bạn? Khổ qua nhồi thịt là một món ăn truyền thống của người Việt Nam vào ngày tết cổ truyền với ý nghĩa mọi điều không may của năm cũ sẽ qua đi và có một năm mới thật suôn sẻ nhiều thành công như mong đợi. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm khổ qua nhồi thịt ngon thật đơn giản mà vẫn chinh phục được cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khổ qua (mướp đắng): chọn 3 quả vừa
+ Mọc nhĩ : 8 tai
+ Thịt lợn xay: 200g
+ Trứng vịt: 1 trứng
+ Hành lá, rau mùi và các gia vị cơ bản trong nấu ăn

 Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng

Cách làm khổ qua nhồi thịt:

Bước 1: Khổ qua các bạn đem rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc hoặc cắt đầu hai phía. Sau đó dùng 1 chiếc muỗng nhỏ lấy ruột ra rồi rửa lại lần nửa sau đó để dốc khổ qua xuống cho ráo nước.

Các bạn đem mộc nhĩ ngâm với nước ấm đợi nấm nở và mềm rồi dùng dao thái nhuyễn sợi chỉ. Nếu muốn canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm hơn và ngon hơn thì các bạn có thể mua nấm hương cho vào cùng với mộc nhĩ.

Bước 2:  Hành lá và rau mùi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu các bạn bổ khổ qua theo chiều ngang thì để vài cọng hành lá lại làm dây buộc.

Bước 3: Đem thịt lợn xay ướp cùng với muối, tiêu và mì chính để khoảng 20 phút. Sau khi ướp thịt trong khoảng 20 phút các bạn tiếp tục cho trứng, hành lá và mộc nhĩ vào trộn đều.

Bước 4: Đặc dọc trái khổ qua sau đó dồn thịt vào cho đầy. Trong quá trình nhồi thịt các bạn nhớ kĩ là phải nhồi cho chắc tay để thịt không bị xốp.

Đối với khổ qua mà các bạn bổ ngang thì nhồi thịt cho đầy, lấy hành lá chần sơ qua nước sôi rồi dùng lá hành này buộc ngang trái khổ qua lại.

Bước 5: Muốn cách chế biến khổ qua nhồi thịt ngon hơn thì các bạn có thể dùng xương để làm nước dùng. Lấy nước dùng đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho khổ qua vào hầm. Đun nồi khổ qua với lửa to, đợi khi nước sôi thì vặn lửa vừa. Các bạn nhớ vừa nấu vừa hớt bọt cho nước trong các bạn nhé. Để cách nấu khổ qua nhồi thịt xanh thì trong quá trình nấu các bạn không nên đậy kín lại. Đợi khi khổ qua sôi khoảng 5 phút thì khổ qua nhồi thịt vừa chín. Khi khổ qua chín các bạn thả hành lá vào. Sau đó các bạn múc khổ qua ra bát, đặt thêm vài cọng rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng rồi đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!


Add Comment