Cách nấu canh cua rau đay cho bà bầu mang thai bổ sung dưỡng chất cực tốt

Cách nấu canh cua rau đay là một món ăn rất quen thuộc, vậy bà bầu ăn canh cua rau đay có tốt không? Mang thai ăn canh cua rau đay được không? Là những câu hỏi thác mắc của các chị em trong giai đoạn thai kỳ. Canh cua rau đay cho bà bầu và bé rất tốt vì với cách làm canh cua rau đay mồng tơi này có chứa một hàm lượng dinh dưỡng khá tốt. Với cách nấu canh riêu của rau đay sẽ bổ ích với những mẹ bầu có vấn đề về sức khoẻ trong khoảng thời gian mang thai. Hôm nay mình xin hướng dẫn bí quyết nấu canh cua rau đay ngon để các quý ông nhà mình có thể chế biến món canh cua rau đay cho các mẹ bầu thưởng thức giúp bổ sung sức khoẻ và xua đi mệt mỏi trong quá trình mang thai nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng: 1 kg
+ Rau đay: 1 bó
+ Mắm tôm (không có cũng được)
+ Gia vị cơ bản

Cách nấu canh cua rau đay cho bà bầu mang thai bổ sung dưỡng chất cực tốt

Cách nấu canh cua rau đay cho bà bầu mang thai bổ sung dưỡng chất cực tốt

Cách nấu canh cua rau đay ngon

Bước 1: khi mua cua về các bạn rửa sạch cua nhiều lần sau đó tách bỏ phần mai yếm cua Sử dụng tăm để lấy gạch cua ra và cho vào một chiếc bát để riêng. Phần cua còn lại các bạn cho cua vào cối giã nhuyễn. Trong quá trình giã cua các bạn cho thêm muối vào sẽ giúp thịt cua dễ dàng nổi và gom lại trong quá trình nấu canh. Tiếp đến các bạn cho thêm nước vào cối và giã. Sau khi giã cua xong các bạn cho cua qua rây để lọc bỏ phần xác cua. Phần nước cua các bạn cho vào nồi.

Bước 2: Nhặt lấy phần lá non của rau đay, đem rửa nhiều lần cho sạch. Khi nào cho rau vào nồi nấu thì các bạn cắt nhỏ rau ra.

Bước 3: Dùng một đôi đũa khuấy nồi nước cua theo một vòng tròn để thịt cua có thể tụ lại rồi các bạn cho nồi lên bếp để nấu canh. Đun cho nước canh sôi, thấy cua nổi lên và tụ lại thành một mảng thịt dày thì các bạn cho rau đay vào. Để thịt cua không bị vỡ ra thì các bạn chỉ cho rau đay vào một bên của nồi. Tiếp theo các bạn hoà một muỗng mắm tôm với nữa chén nước lọc, đợi khi canh sôi trở lại thì cho mắm tôm đã pha vào nồi khuấy nhẹ. Nêm nếm lại các loại gia vị cho món canh thật vừa miệng và bắt canh xuống.

Nếu các mẹ bầu không ăn được mắm tôm thì khi thực hiện cách làm canh cua rau đay các bạn không cần cho mắm tôm vào. Không chỉ dành riêng cho các mẹ bầu mà các bạn cũng có thể thực hiện cách nấu canh cua rau đay cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày nắng nóng như thế này. Chúc cả nhà ngon miệng và thêm ý nghĩa của món canh cua rau đay này. Chúc các ông bố thành công khi thực hiện món ăn này nhé!


Add Comment