Cách luộc gà cúng ngon đẹp không bị nứt da

Không biết các chị em nhà mình có băn khoăn về Cách luộc gà cúng ngon đẹp ngày tết không ạ? Cách luộc gà ngon không bị nứt da ngày tết không chỉ thể hiện sự khéo tay của chúng ta mà nó còn thể hiện được sự tưởng nhớ của người đời sau tới ông bà tổ tiên qua cử chỉ chăm chút từng món ăn phải không các bạn?  Một con gà luộc thậ đẹp mắt, vàng ươm là khởi đầu suôn sẻ cho một năm mới nhiều may mắn. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách luộc gà vàng ngon cự kì đơn giản nhưng thật đẹp.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà (1,5–2kg)

Cách luộc gà cúng ngon đẹp không bị nứt da

Cách luộc gà cúng ngon đẹp không bị nứt da:

Cách luộc gà đẹp:

Bước 1: Để cách luộc gà thật ngon và đẹp mắt điều quan trọng nhất là ở khâu chọn gà. Nếu muốn chọn gà ngon thì các bạn nên chọn gà ta khoảng 1,5–2kg là được. Nếu như các bạn chọn con gà quá to thì khi luộc da của gà sẽ bị nứt. Chọn gà vừa sẽ giúp cách luộc gà ngon hơn sẽ không bị quá dai khi chọn gà già hay quá mềm, mất độ ngọt khi chọn gà quá non.

Bước 2: Tiếp đến là chọn nồi để luộc gà, nồi được chọn luộc gà các bạn nên chọn một chiếc nồi có độ rộng và chiều cao tương đối với con gà. Nồi quá to thì gà sẽ bị biến dạng còn nồi quá nhỏ sẽ khiến cho gà không được chín đều.

Bước 3: Trước khi luộc gà các bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà sau đó cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào ngập hơn so với gà rồi bắt đầu luộc gà trên lửa to. Đợi khi nước sôi thì các bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi tiếp tục luộc trong khoảng 10 phút nữa. Sau khi sôi khoảng 10 phút các bạn tắt bếp và đậy vung nồi gà luộc lại khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều. Để gà chín trong khoảng thời gian bao lâu thì không thể trả lời rõ ràng được, điều đó còn tùy thuộc vào độ to của con gà. Nhưng thông thường đối với một con gà vừa thì các bạn luộc trong vòng từ 10-20 phút thì gà sẽ chín.

– Nếu muốn cách luộc gà ngon hơn và dai hơn thì trong quá trình luộc các bạn có thể cho thêm vài lát gừng, hành và hạt nêm. Điều đó sẽ làm cho thịt gà thơm hơn và đậm đà hơn.

Bước 4: Sau khi gà chính các bạn vớt gà ra và cho gà vào một tô nước có bỏ thêm vài viên đá đợi cho gà nguội hẳn thì cho gà ra rổ để cho ráo nước.

Các bạn lấy củ nghệ đêm giã nhuyễn rồi vắt lấy nước rồi đem trộn với nước mỡ gà. Dùng một chiết cọ nhỏ phết nước nghệ lên gà sao cho thật đều.

Sau khi luộc các bạn sễ thấy gà thật ngay ngắn, đầu ngẩn cao, da rất bóng mịn và óng ả.

 

– Đối với cách luộc gà bằng nồi cơm điện: đợi khi nước sôi các bạn cho gà vào nồi các bạn không cần phải lo lắng nếu nước không ngập được gà. Đậy nồi lại, để nồi ở chế độ cook trong khoảng 10 phút rồi các bạn chuyển sang chế độ warm trong vòng 20 phút. Thời gian luộc trên là phù hợp với một con gà nặng khoảng 1,3 kg. Tùy vào độ to của con gà mà các bạn điều chỉnh để nấu thêm từ 5-10 phút.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách luộc gà đẹp ngày tết.


Add Comment