Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ

Cách làm váng sữa cho bé thì khi nói đến váng sữa chắc bé nhà nào cũng mê. Váng sữa từ sữa tươi hay đậu nành đều ngon cả. Cách làm váng sữa đơn giản lắm, tuy nhiên nhiều mẹ có lẽ không biết làm món này mà phải đi mua thường với giá khá cao. Hôm nay mình xin hướng dẫn các mẹ cách làm váng sữa từ sữa tươi. Món này đơn giản dễ làm lại không tốn kém chi phí nhưng quan trọng là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nha. Nguyên liệu cho cách làm váng sữa tại nhà gồm có:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500ml sữa tươi
+ 3 quả trứng
+ Đường

Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ-1Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ

Bước 1: Đầu tiên cho sữa vào nồi đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp. Không đun già nhé, vì như thế sữa sẽ bị mất hết vitamin. Đổ ra chén cho sữa nhanh nguội Sữa nguội trên mặt chén sẽ đóng một lớp váng bao phủ lên trên. Dùng dao sắc rạch nhẹ một đường mảnh.

Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ-2

Bước 2: Theo kinh nghiệm cách làm váng sữa của mình là bạn nên rạch ở mép chén sau đó nhẹ nhàng trút hết sữa trong chén ra nhưng vẫn phải giữ được váng sữa trong chén nhé. Sau đó đập trứng một cách khéo léo, tách lòng đỏ trứng và lòng trắng để riêng.

Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ-3

Bước 3: Cho lòng trắng với sữa và đường vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để đường tan. Nếu có bọt thì phải vớt ra nhé. Tắt bếp để cho sữa nguội một chút rồi đổ vào chén khi nãy có váng  sữa, nhớ đổ vào chỗ mình rạch lúc nãy. Chúng ta phải đổ thật  khéo tay để lớp váng nổi dần lên trên bề mặt. Sau khi hoàn tất thì mang đi hấp là xong. Cách làm váng sữa đơn giản nhưng đòi hỏi phải khéo tay một chút đặc biệt lúc lấy sữa ra và đổ sữa lại.

Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ-4

Bước 4: Cuối cùng các bạn mang đi hấp và xem thành quả của chúng ta nào:

Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà ngon bổ rẻ-5

Cách làm váng sữa đậu nành thì chúng ta thay sữa tươi bằng đậu nành là được cũng không khó lắm đâu phải không nào. Như mình đã nói ở trên, cách làm váng sữa cho bé thì phải đặc biệt chú ý đến khâu vệ sinh đấy, vì hệ tiêu hóa các bé rất yếu và chưa hoàn thiện nên mọi khâu làm đầu phải sạch sẽ. Mà không chỉ trẻ con đâu người lớn cũng vậy nữa.

Mình đã hướng dẫn cách làm váng sữa xong rồi đấy, mọi người cùng bắt tay vào làm thử đi nào, lúc đầu chắc còn một vài sai sót nhưng chắc rồi sẽ quen thôi. Mẹ nào có nhiều sữa có thể làm váng sữa bằng sữa mẹ cũng tốt lắm đấy. Chúc các bạn thành công.


Add Comment