Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon

Cách làm trứng nướng khoai tây: Cùng theo list danh sách những món ăn được chế biến từ khoai tây, cách làm trứng nướng khoai tây của mình hôm nay hi vọng mang đến cho các bạn một món ăn ngon và lạ, cùng khám phá và trải nghiệm nhé. Chuẩn bị cho cách làm khoai tây trứng gà nướng gồm:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 6- 8 củ khoai tây to
+ 12 quả trứng gà
+ 1 khuôn cupcake (12 ô)
+ muối, tiêu
+ dầu ăn

Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon 1

Cách làm trứng nướng khoai tây

Bước 1: Khoai tây để nguyên cả củ, rủa thật sạch sau đó cho vào lò nướng đến khi chín thì lấy ra. Chúng ta cũng có thể đem hấp hoặc luộc khoai đều được. đợi cho khoai nguội thì bóc lớp vỏ bên ngoài ra và dùng chiếc bào nhẹ nhàng bào thành sợi nhỏ. Bí quyết làm trứng nướng khoai tây ngon là bạn cho vào đó một chút muối và hạt nêm để cái phần “tổ chim” của chúng ta sẽ đậm đà hơn.

Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon 2

Bước 2: Lấy khuôn bánh ra và quét 1 lớp dầu ăn lên xung quanh nó, phương pháp này sẽ làm cho khi nướng khoai không bị dính và cháy, ăn cũng sẽ béo ngậy hơn. Nếu bạn có chai xịt dầu ăn thì càng tốt se nhanh và tiện hơn khi dùng chổi quét. Xếp khoai tây vào trong khuôn, nhẹ nhàng ấn cho nó xẹp xuống và lan ra 2 bên thành khuôn tạo thành hình giống cái tổ chim. Cách làm khoai tây nướng trứng gà đặc trưng bởi phương pháp chế biến và hình dạng lạ mắt mà món ăn mang lại, tuy nhiên chất lượng cũng không kém phần hấp dẫn.

Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon 3

Bước 3: Rắc nhẹ 1 lớp muối tiêu lên trên mặt sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên trên, làm như vậy bạn sẽ yên tâm rằng món ăn của bạn sẽ không bị khô hay bị cháy khét. Xếp khuôn bánh này vào lò nướng trong vòng 20 đến 25 phút để khoai tây vàng giòn nhưng không quá khô và lúc này nó tạo thành một lớp mỏng bám  trong khuôn bánh. Khi nướng khoai tây bằng lò nướng các bạn sẽ không bị khói bụi mà lại an toàn, hợp vệ sinh, khoai được nướng rất đều nữa.

Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon 4

Bước 4: Lấy khay nướng ra ngoài cho nguội sau đó nhẹ nhàng đập trứng vào từng ô bên trong khay. Làm cho đến hết các ô trong đó rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong thời gain 15 phút.

Cách làm trứng nướng khoai tây bằng lò nướng ngon ơi là ngon 5

 

Đến đây thì phần hướng dẫn cách làm trứng gà nướng của mình đã hoàn thành, nếu bạn chưa thành thạo ở khâu nào thì hãy cố gắng làm nhiều lần để có thêm kinh nghiệm nhé, chúc các bạn thành công.


Add Comment