Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản

Cách làm trứng hấp nấm: để thay đổi khẩu vị cho bé chắc chắn sẽ giúp bé nhà bạn muốn ăn và ăn được nhiều hơn. Cách làm trứng hấp thịt nấm không chỉ có thế món này phù hợp với mọi lứa tuổi và rất dễ làm nữa. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món trứng hấp cách thủy, đây là món ăn có nguồn gốc từ hàn quốc, du nhập vào nước ta và trở thành một trong những món ngon không thể thiếu đối với nhiều gia đình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 quả trứng gà
+ 150g thịt xay nhỏ (hoặc dùng giò sống)
+ 100g nấm tươi (loại nào tùy sở thích)
+ 8 cây nấm hương
+ Hành lá, gừng, gia vị
+ 500ml nước luộc gà

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản-1

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản

Bước1: đầu tiên các bạn rửa nấm thật sạch, nước luộc gfa đun sôi, cho nấm vào nồi nước luộc gà và đun cho chín. Trong khi đó ngâm nấm hương với nước cho thật mềm, rửa sạch thái thật nhỏ cho vào tô lớn. Cho thịt xay, chút hành lá và gừng băm nhỏ cùng một quả trứng gà vào tô nấm và trộn đều.

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản-2

Bước 2: Nêm chút muối để khỏi bị lạt. Nếu làm trứng hấp cho bé bạn thái các nguyên liệu thật nhỏ ra nhé, bé nhà bạn có thể sẽ không thích ăn hành vì thế bạn nên xem xét có nên cho hành hay không. Đập số trứng còn lại vào bát, nên tráng qua bát một lớp nước lọc để trứng không bị dính vào chén. Đánh cho trứng tan đều. Để chảo lên bếp tráng trứng thành từng miếng mỏng. Cách lầm trứng hấp ngon là trứng phải mỏng và đều nhưng nếu lần đầu làm thì bạn cứ tráng dày một chút cũng được, làm nhiều sẽ quen thôi mà.

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản-3

Bước 3: Nhân thịt khi nãy giờ mang ra phết lên trứng, giống như phết patê lên bánh mì vậy đó. Chú ý là phết đều và hết toàn bộ miếng trứng nhé. Cuộn trứng lại và cắt khúc rộng khoảng 1cm. Xếp trứng vào bát và vòng quanh vành bát giống miệng giếng ý, cho phần nấm đã nấu ở trên vào giữa bát.

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản-4

Bước 4: Đem chén trứng đi hấp cách thủy. Cách làm món trứng hấp cách thủy này vừa đảm bảo an toàn lại vừa giữ được độ ngọt của món ăn. Nếu có nồi hấp cách thủy riêng thì tốt, không thì bạn dùng chiếc tô lớn, úp ngược tô lại để vào nồi, đổ nước 2/3 chiều cao tô đặt chén thịt vào và hấp. Sau khoảng 5 đến 6 phút trứng chín, lấy ra và úp ngược tô trứng vào đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm trứng cuộn hấp nấm ngon cho bé thật đơn giản-5

Với cách làm trứng hấp thịt này sản phẩm bạn tạo ra sẽ giống như những bông hồng vàng vậy rất rực rỡ và kiêu sa phải không nào ( nhớ là phải mua thịt làm giò nhé). Cách làm trứng hấp đơn giản này bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, cùng vào bếp và biến nó thành bữa tối của gia đình bạn nào.


Add Comment