Cách làm tôm khô củ kiệu mang đặc trưng Nam Bộ cho ngày Tết

Cách làm tôm khô củ kiệu có nguồn gốc từ lâu đời tại các tỉnh Nam Bộ, bởi ngày Tết nơi đây có món củ kiệu ngâm chua đặc trưng và dần dần đã sáng tạo ra món ăn nhậu lai rai cùng với tôm khô và trứng bắc thảo, mang đến món ngon hảo hạng và cực bổ dưỡng cho ngày Tết. Đó cũng là nội dung mà bài viết này, 8monngonmoingay.com muốn cập nhật đến các bạn công thức làm tôm khô củ kiệu độc đáo này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm khô
+ Trứng bắc thảo
+ Trứng bắc thảo

Cách làm tôm khô củ kiệu mang đặc trưng Nam Bộ cho ngày Tết

Cách làm tôm khô củ kiệu

Bước 1: Sơ chế tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo

  • Tôm khô bạn mang rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo nước.
  • Sau đó bạn cho hỗn hợp nước giấm đường để ngâm củ kiệu vào bát tôm khô để ngâm tôm sao cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Trứng bắc thảo bạn sử dụng khoảng 1 quả rồi bóc hết lớp vỏ trấu bên ngoài, rồi mang rửa cho thật sạch, sau đó cho vào trong nồi nước, luộc chín trong khoảng 12 đến 15 phút sao cho trứng được chắc lại thì bạn lột sạch hết vỏ, rồi lấy dao chẻ thành các múi cau.

Bước 2: Tiến hành làm tôm khô củ kiệu

  • Sau đó bạn xếp các nguyên liệu gồm: tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra một chiếc đĩa và thưởng thức món ăn lai rai này nhé.

Vậy là ngày Tết này ông xã bạn đã có thêm món tôm khô củ kiệu dùng làm món nhậu chiêu đãi bạn bè rồi nhé. Củ kiệu chua ngọt kết hợp cùng vị dai dai ngọt mềm của tôm khô và dưỡng chất từ trứng bắc thảo sẽ khiến bất kì thực khách nào cũng cảm thấy ngon khó cưỡng lại luôn nhé.


Add Comment