Cách làm Sushi cá hồi Nhật Bản đơn giản tại nhà bằng tay không cần khuôn

Cách làm sushi đơn giản tại nhà mà ngon nhất, dễ dàng lại đẹp mắt, đặc biệt làm bằng tay không cần khuôn. Đó là cách làm sushi cá hồi nhật bản, đối với cách làm sushi cuộn rong biển này là 1 món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào, vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có cách làm sushi hàn quốc, và ngon không kém đó chính là cách làm sushi Việt Nam. Có rất nhiều cách làm sushi ngon và đẹp tên gọi của chúng cũng tùy vào nguyên liệu và cách chế biến. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi cá hồi ngon nhất nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nhật hoặc gạo tẻ Việt Nam
+ Đường, muối tinh, và dấm Nhật
+ Lá rong biển khô (mua ở siêu thị)
+ 400g Cá hồi tươi
+ 200g Trứng tôm muối
+ 2 quả Bơ sáp
+ Xì dầu, mù tạt, nước sốt 

Cách làm Sushi cá hồi Nhật Bản đơn giản tại nhà bằng tay không cần khuôn-1

Cách làm Sushi cá hồi Nhật Bản đơn giản tại nhà bằng tay không cần khuôn

Bước1: Cách nấu cơm làm sushi

Các bạn vo gạo tẻ với nước sạch vài lần sau đó để ráo, sau đó cho gạo và nước vào nồi đun sôi lên. Tiếp theo các bạn giảm nhiệt để cơm sôi nhẹ và đậy nắp nồi kín lại khoảng chừng 10 – 12 phút. Sau đó các bạn cho về chế độ ấm chừng 10 phút. Tiếp theo trộn 4 thìa dấm Nhật + 2 thìa nhỏ muối tinh + 3 thìa đường, rồi sau đó các bạn để nguội. Đối với cách làm shushi bằng nồi cơm điện các bạn làm tương tự nhé.

Cách làm cơm cuộn sushi đạt yêu cầu là khi cơm dẻo và không bị nát, khi các bạn ăn cơm có vị ngọt, thơm, chua rất dịu của dấm Nhật.

Bước 2: Cách sơ chế cá hồi làm sushi:

Đối với cá hồi tươi các bạn thái thành từng miếng hoặc thái lát mỏng, hoặc vuông tùy các bạn.

– Đối với Bơ Sáp các bạn cũng thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Bên cạnh đó nếu các bạn có thể kết hợp thêm cà rốt hoặc một số loại rau củ tươi khác cũng được.

Cách làm Sushi cá hồi Nhật Bản đơn giản tại nhà bằng tay không cần khuôn-2

–  Cách cuộn sushi bằng tay đẹp mắt là bạn rải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển, sau đó cuốn lại cho chặt tay, nhưng cũng đừng chặt quá có thể biến dạng sushi của bạn nhé.

– Những phần sushi sau khi được cuốn lại thì các bạn có thể để nguyên như vậy mà thưởng thức, hoặc các bạn cát sushi ra thành từng đoạn trông rất ngon và bắt mắt hơn, màu sắc hài hòa của cá hồi kết hợp cùng quả bơ và rong biển trông thật đẹp mắt đó các bạn.

– Ngoài ra các bạn có thể trang trí thêm trứng tôm muối lên trên sushi hoặc trứng dán

– Cách làm sushi không cần khuôn thật dễ dàng và đẹp mắt phải không các bạn. Cách làm sushi cá hồi rất tốt cho sức khỏe của bạn, ăn kèm với mù tạt, xì dầu cực ngon.

Chúc bạn ngon miệng với món sushi cá hồi này nhé!


Add Comment