Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt

Cách làm sữa bắp hay còn gọi sữa ngô này dùng cho bé hay để bán đều ngon tuyệt, với cách làm đơn giản tại nhà và làm bằng máy xay sinh tố nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện cách làm sữa bắp tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm  và lo vấn đề an toàn vệ sinh nữa. Như ta đã biết cách làm sữa ngô non rất tốt cho sức khỏe cụ thể như sữa ngô giúp tăng cân cho bé, lợi sữa cho mẹ bầu và nó còn là đồ uống rất thanh mát cho cả gia đình nữa. Chúng ta có 2 công thức nấu sữa bắp, các bạn có thể dùng cách làm sữa ngô từ ngô mỹ hay dùng cách làm sữa ngô từ ngô nếp, sẽ cho ra hương vị khác nhau, chống ngán hiệu quả đấy. Ngoài ra ta còn có cách làm sữa ngô nóng cho mùa lạnh. Hay cách làm sữa ngô lạnh cho mùa nóng, sữa ngô uống lạnh hay uống nóng đều rất ngon. Nào bây giờ chúng ta cùng thực hiện cách làm sữa bắp đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 trái bắp (ngô)
+ 200ml sữa tươi có đường hay không đường đều được
+ Đường trắng

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-1

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt

Cách làm sữa bắp ngon:

Bước 1: Bắp (ngô) mua về các bạn bóc hết phần lá và râu bắp ra. Với phần lá và râu này các bạn đừng vội bỏ đi nhé, hãy chọn lấy lại phần lá non bên trong sau đó rửa sạch rồi cuộn nó lại.

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-2

Bước 2: Cho bắp + lá bắp vào nước, bắc lên bếp và đun sôi lên để luộc chín bắp nhé. Sau khi bắp đã chín, các bạn bắc xuống bếp và để cho nguội, sau đó dùng dao hay dụng cụ nạo để tách hết phần hạt ra nhé.

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-3

Bước 3: Sau khi các bạn đã tách hạt ngô xong rồi thì lấy khoảng 1,5 lít nước ngô luộc ở bên trên.  Sau đó cho hạt ngô và nước ngô vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn ra. Đây là là cách làm sữa bắp bằng máy xay sinh tố đó. Nếu nhiều quá các bạn có thể xay làm nhiều lần nhé.

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-4

Bước 4: Dùng một cái rây và một miếng vải, các bạn đổ ngô xay của chúng ta vào đây để lọc lấy phần nước và bỏ phần bã ngô đi. Sau khi đã lọc xong các bạn cho nước ngô + 200ml sữa tươi vào nồi, sau đó bắc lên bếp và đun sôi sữa ngô lại lần nữa. Các bạn làm sữa bắp với sữa tươi không đường hay có đường thì tùy ý, và lượng đường cho vào cùng theo sở thích uống ngọt của mình nhé.

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-5

Với cách làm sữa ngô ngon tại nhà này nếu bảo quản tốt thì sữa để được khoảng 2 ngày nhé. Vị thơm ngon của bắp kết hợp với sữa tươi sẽ cho cách làm sữa bắp béo ngậy của chúng ta thật hoàn hảo.

Cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt-6

 

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa bắp (sữa ngô) ngon tại nhà cho bé hay để bán đều tuyệt này nhé!


Add Comment