Cách làm salad nho thịt gà cực tinh tế cho ngày Tết

Cách làm salad nho thịt gà là sự tổng hòa tuyệt phẩm ẩm thực từ thiên nhiên trên cơ sở kết hợp với tinh hoa ẩm thực phương Tây mang lại món salad trộn chua ngọt, dai dai và có vị ngọt rất tự nhiên. Từng miếng thịt gà ngấm đều vị chua ngọt thanh mát của nho xanh sẽ tạo nên hương vị rất tinh tế và mới là. Và ngay bây giờ, 8monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn bạn thực hành trộn salad nho thịt gà cực đẹp mắt này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 chùm nho xanh
+ Thịt thăn gà: 300g
+ Hạnh nhân
+ 4 cọng cần tây, rau mùi, rau xà lách
+ Gia vị: sốt mayonnaise, pho mát, muối ăn

Cách làm salad nho thịt gà cực tinh tế cho ngày Tết

Cách làm salad nho thịt gà

Bước 1: Sơ chế và luộc chín thịt gà

  • Thịt gà khi mua về bạn mang đi rửa cho thật sạch rồi dùng một chút muối hạt chà xát lên trên khắp các bề măt của phần da gà, sau đó bạn tiếp tục mang thịt gà rửa sạch lại cùng với nước lạnh, vớt ra và để cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho thịt gà vào trong một chiếc nồi có sẵn nước, đặt lên bếp rồi tiến hành luộc chín thịt gà, rồi vớt ra đĩa và để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế cần tây và hạnh nhân

  • Hạnh nhân bạn cho vào trong một chiếc chảo rồi đặt lên bếp và tiến hành rang chín trong khoảng chừng 10 phút đun với lửa nhỏ.
  • Cần tây nhặt sạch và rửa sạch, lấy phần cọng thái hạt lựu rồi cho vào một chiếc bát tô lớn.

Bước 3: Trộn salad nho thịt gà

  • Khi thịt gà luộc đã nguội hẳn bạn lấy dao thái thịt gà thành từng miếng hình hạt lựu nhỏ rồi rải lên trên bát cần tây thái lựu.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho hạnh nhân vừa rang chín rắc lên trên bát thịt gà, tách bỏ hết phần hạt của nho xanh rồi tiếp tục cho vào cùng.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút rau mùi tây lên trên, cùng với một chút nước sốt mayonnaise vào, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức món salad này rồi nhé.

Cah1 làm salad nho thịt gà là món ăn sáng tạo và cách tân độc đáo từ văn hóa ẩm thực phương Tây nhưng rất thích hợp bổ sung vào thực đơn ngày Tết, đặc biệt là dành cho khẩu phần ăn kiêng sẽ rất phù hợp nhé. Ngoài ra với vị chua thanh hài hòa của món salad này còn có tác dụng chống ngán rất hiệu quả nhé.


Add Comment