Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng

Cách làm ruốc tôm cho bé được xem là thực phẩm chứa nhiều canxi mà lại dễ ăn nhất. Nếu bạn có con nhỏ đang bắt đầu ăn cơm thì cách làm ruốc tôm tươi của mình sau đây sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc cho con ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng đấy. Không phải khi nào bạn cũng có thời gian mua tôm tươi về hấp cho con ăn vậy thì một hũ ruốc tôm sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Chuẩn bị cho cách làm ruốc tôm cho bé gồm:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 lạng tôm tươi
+ Sả 3 củ
+ Mắm muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng-1

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng

Bước 1: Bí quyết làm ruốc tôm đầu tiên là phải biết lựa tôm, nên chọn những con còn tươi, ngon tuyệt đối không lựa loại tôm ướp đá, thịt mềm nhũn hay long đầu nhé. Vì khi làm ruốc cho trẻ ăn hệ tiêu hóa kém dễ bị trúng độc. Rửa sạch tôm sau đó cho vào nồi hấp với sả đập dập chừng 30 phút để khử mùi tanh của tôm cũng như làm tôm chín hơn. Các bạn có thể cho tôm vào nồi không đổ nước để lửa liu riu cho tôm tự ra nước và chín cũng được. Không nên luộc tôm vì như thế sẽ rất dễ làm tôm ra nước mất đi vị ngọt.

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng-2

Bước 2: sau khí hấp chín tôm, gắp ra tô để nguội rồi bóc lớp vỏ, bỏ đầu tôm, chân tôm và chỉ đen ở lưng. Cách làm ruốc tôm thịt thường sẽ bị tóp lại còn khá ít, nên bạn lựa tôm to, còn tươi và nên làm chừng 0,5kg tôm tươi để khi thành ruốc sẽ được nhiều một chút. Lần đâu mình làm thử với 2 lạng tôm mà dùng mấy ngày là hết rồi. Còn phần vỏ tôm vơi đầu bạn có thể tận dụng để nấu cháo cho bé, bằng cách xay ra chắt lấy nước.

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng-3

Bước 3: Thái tôm thành từng miếng nhỏ bằng nút áo, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Kinh nghiệm cho việc giã tôm đó là bạn nên giã từng chút một để tôm được mềm và nhuyễn ra tránh làm sót tôm sẽ có thể khiến bé bị hóc. Muốn làm ruốc tôm ngon thì các bạn phải kiên trì giã, vì tôm thường dai và khó giã hơn so với thị nên cần phải nhẫn nãi trong quá trình làm nhé.

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng-4

Bước 4: Trộn một chút dầu gấc vào thịt tôm đã giã nhuyễn. Để chảo lên bếp cho nóng, đổ tôm vào xào đều tay vặn lửa ở mức nhỏ tránh làm cháy tôm. Để tôm không bị vón cục các bạn dùng thìa gỗ miết thịt tôm xuống chảo tôm nhanh khô và tơi hơn. Chúng ta chỉ nên xao tôm trên bếp từ 10 đến 15 phút để tôm có độ khô vừa phải không quá khô sẽ mất chất dinh dinh dưỡng.

Cách làm ruốc tôm tươi cho bé ngon và bổ dưỡng-5

Mình hướng dẫn cách làm ruốc tôm cho các bạn xong rồi đó, hi vọng các bạn sẽ làm thật ngon để bé nhà mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.


Add Comment