Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy

Cách làm mứt thơm ngày tết: Thơm hay dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm mứt thơm chưa? Hãy cùng làm mứt thơm đơn giản ngay nào. Muốn có cách làm mứt thơm ngon thì phải biết cách lựa nguyên liệu đã. Dứa nên chọn quả to, chín đều các mặt, mắt to và không bị dập úng. Lựa thơm nếu còn xanh thì không ngọt ăn có vị khé dễ rát lưỡi, chín quá thì dễ bị hư hay có mùi ủng thối. Nói chung là nếu mua được thơm chín tại vườn hay người ta mới cắt bán là ngon nhất.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 trái dứa chín (trái thơm)
+ 200gr đường
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 quả chanh vắt nước
+ 1/3 muỗng cafe muối

Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy-1

Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy

– Có rất nhiều cách làm mứt thơm nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mứt thơm viên. Có nghĩa là chúng ta làm mứt sau đó tạo thành từng viên giống viên kẹo á.

Bước 1: Đầu tiên mua thơm về rửa sạch, gọt vỏ nếu bạn mua ngoài chợ có một số nơi người ta sẽ gọt sẵn vỏ và mặt rồi thì rửa qua với nước sau đó băm nhỏ. Chú ý đừng băm vụn quá mức. Cho thơm vào tô lớn, đổ đường và muối theo tỉ lệ 1 dứa + 200gr đường + 1/3 muỗng muối. dùng bao tay nilon trộn đều hỗn hợp. Cách làm mứt thơm ngày tết chúng ta có thể cho thêm vani hay dầu chuối vào cho thơm để ăn mấy ngày tết. Ở nhà mình toàn tự làm mứt để dùng khỏi phải đi mua vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh.

Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy-2

Bước 2: Đợi khoảng 2-3 giờ, đường mới tan hết, lúc này bạn mới có thể bắt đầu làm mứt được. Đối với cách làm mứt thơm khô thì phải sên cho khô đường nhưng để thơm giữ được vị tươi của nó mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm mứt thơm dẻo. Để chảo lên bếp, trút hỗn hợp thơm vào, sên trên lửa nhỏ. Lâu lâu đảo cho đường không bị cháy. Dứa sẽ ra bọt trắng, dùng muỗng vớt bọt ra rồi tiếp tục đảo.

Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy-3

Bước 3: Khi mứt thơm bắt đầu kết dính lại thì cho mật ong và nước cốt chanh vào sên thêm tầm 10 phút thì tắt bếp. Nếu tiếp tục sên sẽ bị cháy khét nên các bạn chú ý thấy nó khô lại chút là có thể tắt bếp được. Để mứt thật nguội thì viên thành từng viên nhỏ, lăn qua đường cho khô và bỏ vào lọ ăn dần. Nếu làm mứt thơm ăn bánh mì thì không cần lăn qua đường mà chỉ cần cho vào lọ khô là được.

Cách làm mứt thơm ngon dẻo đơn giản cho ngày tết sum vầy-4

Cách làm mứt thơm đơn giản quá phải không nào. Với 4 bước cơ bản là chúng ta có ngay món mứt ngon tuyệt rồi. Bên cạnh đó chúng ta còn có cách làm mứt thơm nguyên miếng cũng dễ lắm. Nếu có dịp mình sẽ hướng dẫn chi tiết vào lần sau nhé. Chúc các bạn thành công.


Add Comment