Cách làm món thịt bò xào súp lơ xanh ngon đúng kiểu

Thịt bò xào súp lơ là món ăn rất quen thuộc với các bạn nội trợ. Nhưng bạn đừng nghĩ vì nó quen thuộc nên cách làm thịt bò xào súp lơ của bạn lúc nào cũng ngon nhé. Để làm sao chế biến được món thịt bò xào súp lơ xanh ngon thật ngon thì bạn cũng phải lưu ý cách làm. Bạn cùng tôi thử tham khảo cách xào súp lơ với thịt bò dưới đây xem sao nhé. Những món xào bao giờ cũng phù hợp trong những ngày se se lạnh và món thịt bò xào súp lơ cũng thế, món ăn ngon lại vô cùng bổ dưỡng vì thị bò giàu đạm còn súp lơ chứa nhiều vitamin. thật tuyệt vời phải không nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt thăn bò 450 gram
+ Súp lơ xanh 450 gram
+ Bột nở
+ nước tương
+ nước canh cam
+ canh bột bắp
+ tỏi băm nhỏ
+ Dầu ăn, canh đường nâu, gừng băm nhỏ

Cách làm món thịt bò xào súp lơ xanh ngon đúng kiểu

Cách làm món thịt bò xào súp lơ xanh ngon đúng kiểu

– Thịt bò mua về bạn thái thành miếng nhỏ, mỏng thì càng ngon bạn nhé. Sau đó bạn cho thịt bò vào bát to ướp với bột nở khoảng 12 đến 15 phút.

– Lấy một bát tô khác trộn 1 thìa to canh tương với 1 thìa to canh nước cam, 1 thìa bột bắp, tỏi băm nhỏ và một thìa dầu ăn rồi dùng đũa quấy thật đều.

– Thịt bò sau khi ướp với bột nở bạn rửa sạch và để thật ráo rồi cho thịt bò vào bát canh tương bạn vừa pha đảo đều và để đó ướp trong khoảng 12 đến 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị nhé.

– Súp lơ xanh bạn rửa sạch tách ra rồi thái miếng vừa ăn bạn nhớ lưu ý thái súp lơ không quá nhỏ vì lơ nhanh chín và để cách làm món thịt bò xào súp lơ càng ngon rồi bạn chần qua nước sôi cho lơ mềm ra nhé vớt ra để ráo.

– Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp đun nóng cho dầu ăn vào cho thịt bò xào đến khi miếng thịt săn lại thì múc ra bát. Rồi tiếp tục cho súp lơ xanh lên xào đến khi lơ gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều nêm gia vị cho vừa ăn. Vậy là cách xào súp lơ với thịt bò của bạn đã xong rồi đấy.

– Đặc biệt để ăn món thịt bò xào súp lơ xanh của bạn ngon thì bạn cần pha nước xốt như trên thật đúng cách và ăn cùng thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công nhé.


Add Comment