Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước

Cách làm dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước là món ăn dễ làm lại có thể ăn kèm cùng nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Cách làm dưa góp ngày tết đến gần cùng với món dưa hành muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mỗi nhà bởi độ chua chua ngòn ngọt rất dễ ăn mà lại còn giúp chống ngán. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách làm món dưa góp ngon . Chà, nhắc đến là mình lại thấy thèm rồi, có lẽ chiều nay cũng thực hiện liền cách làm dưa góp ăn ngay này để ăn cơm mới được.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa chuột: 3 quả
+ Cà rốt: 2 củ
+ Chanh: 3 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Ớt: 1-2 quả
+ Đường + mì chính + bột canh + Rau húng + rau mùi + rau kinh giới

Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước

Cách làm dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước

Cách làm dưa chuột góp

– Bạn rửa sạch cà rốt rồi gọt bỏ vỏ và thái mỏng hay tỉa hoa tùy thích. Mình hay tỉa khối rồi cắt mỏng thì sẽ nhanh hơn.

– Dưa chuột bạn rửa qua với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để ráo nước rồi gọt vỏ sau đó cắt chéo hay bổ dọc tùy bạn. Để miếng dưa chuột được đẹp hơn bạn dùng nạo gọt vỏ cứ 1 đường thẳng lại cách 1 đường để vỏ.

Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước-2

– Bạn chuẩn bị một bát tô rồi cho cà rốt vào. Rau thơm bạn rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1cm. Với cách làm dưa góp chua ngọt này bạn không nên thái nhỏ rau quá nhé, như thế rau sẽ bết lại và sẽ không bám đều vào dưa cùng cà rốt.

– Bạn cho nước mắm + nước cốt chanh + mì chính + ớt vào tô chứa dưa + cà rốt rồi xóc nhẹ. Để dưa góp không chảy nhiều nước bạn không nên xóc quá kĩ nhé.

Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước-3

– Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn rắc rau thơm lên trên. Cách làm dưa góp ngon giòn là khi nào gần ăn bạn hãy làm nhé vì nếu để lậu dưa sẽ chảy nhiều nước và không còn giòn nữa.

Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột ngon giòn không bị chảy nước-4

– Cách làm món dưa góp bắp cải hay dưa góp bắp cải thì các bạn cũng tiến hành tương tự nhé.

Với cách làm dưa món này bạn đã biết cách làm món dưa góp như thế nào rồi phải không. Các bạn có thể ăn cùng cơm trong bữa cơm gia đình và đặc biệt ăn với bánh mỳ kẹp thịt nướng vào buổi sáng thì quá tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm dưa góp đơn giản này nhé!


9 Comments

  1. anli mai
    • admin
  2. linh
  3. Bích Hiệp
  4. Thanh Nga
  5. admin
  6. Mỹ Hiền
  7. Mai Thảo
  8. Bảo Ngọc

Add Comment