Cách làm mít non kho nước dừa chay độc đáo

Cách làm mít non kho nước dừa chay sẽ mang lại cho các bạng một món ăn có hương vị tuyệt vời. Cách làm mít non kho chay và thưởng thức những miếng mít non mang gia vị đậm đà thì ngon không gì bằng đúng không các bạn? Nào hãy cùng mình tìm hiểu cách làm mít non kho nước cốt dừa này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g mít non
+ 1/3 lon nước cốt dừa
+ Ớt tươi, tỏi, hành tím
+ Các gia vị cần thiết

Cách làm mít non kho nước dừa chay độc đáo

Cách làm mít non kho nước dừa chay độc đáo

– Đối với cách làm mít non kho nước cốt dừa sẽ cung cấp một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh hơn, hoạt động tốt hơn và còn giúp nhuận tràng nữa đấy. Đây cũng là một món ăn khá quen thuộc đối với những người ăn chay.

– Để thực hiện cách làm mít non kho dừa này thì các bạn nên chọn những loại mít non, có màu xanh. Mít non chọn để thực hiện cách làm mít non kho nước dừa được ngon nhất là mít chưa thành hạt, có phần gai dày, kích cỡ bằng quả bóng con là được.

– Để mít không vấy nhựa vào dao khi gọt và mít cũng không bị thâm thì các bạn không nên gọt mít xong rồi mới rửa. Các bạn nên để mít dưới vòi nước và thực hiện vừa gọt vỏ mít vừa rửa sạch nhựa vươn trên mít. Sao khi gọt mít xong thì các bạn đem mít ngâm cùng với nước phèn chua đã được pha loãng.

– Các bạn lấy tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn, ớt thì các bạn bỏ phần hạt rồi thái nhỏ. Rửa sạch rau mùi và cũng đem thái nhỏ. Nghệ đem giã nhỏ rồi vắt lấy phần nước cốt.

– Làm thế nào để cách làm mít non kho nước cốt dừa có màu đẹp?

– Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho ½ lít dầu ăn vào chảo. Đợi khi dầu sôi thì thả mít non vào rán vàng. Trong quá trình rán thì các bạn nhớ dùng đũa đảo đều cho mít vàng đều.

– Sau đó các bạn bắt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào nồi rồi đem tỏi phi thơm. Tiếp theo các bạn cho mít rán xong vào nồi. Cho nước cùng với nước cốt nghệ, nước cốt dừa vào xâm xấp mặt mít. Cho ớt và các loại gia vị cần thiết vào nồi và nấu chín. Để cách làm mít non kho nước cốt dừa ngon và có màu đẹp hơn thì các bạn có thể cho thêm vào nồi một ít nước màu. Nhưng các bạn cũng đừng cho màu quá nhiều nhé vì chúng ta đã cho nghệ vào trong quá trình nấu.

– Nấu mít cho đến khi sôi thì các bạn vặn lửa cho nhỏ lại rổi tiếp tục nấu đến khi cạn nước và mít có màu vàng cánh gián là được. Cuối cùng thì các bạn chỉ cần rắt thêm một chút tiêu và rau mùi xong thì chúng ta đã hoàn thành cách làm mít non kho nước cốt dừa thơm ngon rồi đấy. Hãy mau mau bổ sung món ăn này vào thực đơn món chay của gia đình các bạn nhé!


Add Comment