Cách làm heo sữa quay tại nhà mà ngon hơn ngoài tiệm

Heo sữa quay là món ăn dùng nhiều nhất là trong những bữa tiệc, hoặc những dịp có đông người, ngoài ra cũng có thể chế biến rồi cất trữ trong tủ lạnh dùng dần, nhưng ăn ngay thì vẫn ngon hơn. Heo sữa quay Hà Nội khá phổ biến, có mặt ở khắp nơi, trong các nhà hàng, quán xá, địa điểm cung cấp thực phẩm và cả chợ,…nhưng heo sữa quay ở đâu ngon mà lại đảm bảo thì không thể biết chắc được, vì thế tự học cách làm heo sữa quay và chế biến tại nhà vẫn là phương án tối ưu nhất cho những ai “trót lỡ” mê mẩn món ăn này rồi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Heo sữa: 1 con
+ Chanh tươi: 3 quả
+ Tỏi khô: 20 g
+ Hành khô: 50 g
+ Hạt tiêu, muối, hứng lìu, than hoa, rau thơm, mùi (ngò rí), kiệu chua
+ Mạch nha (hoặc mật ong): 500g

Cách làm heo sữa quay tại nhà mà ngon hơn ngoài tiệm

Cách làm heo sữa quay:

– Làm sạch heo sữa, rửa kĩ cho thật sạch rồi để ráo.

– Bóc vỏ hành khô và tỏi khô rồi giã nhuyễn, trộn cùng chút muối, đường mì chính, tiêu xay, thêm cả húng lìu để tạo thành một hỗn hợp, sau đó bôi đều vào trong bụng lợn.

– Dùng chĩa nướng để xâu heo rồi mặt da trên.

– Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi thì dội nước từ từ lên da heo.

– Lấy khăn sạch lau khô nước trên thân heo.

– Hòa mật ong cùng chút nước cho lãng rồi lại dội lên da heo thêm lần nữa.

– Chuẩn bị trước bếp than hoa, thấy than cháy đượn thì gác heo lên trên bếp và bắt đầu nướng từ phần bụng.

– Thấy phần bụng heo chín được khoảng 80% thì mới chuyển sang nướng da, nên căn chuẩn thời gian ở khâu này, như vậy da heo mới không bị cháy hoặc dai, cũng nên chú ý là phần nách heo khó lên màu, vì thế để heo quay được đẹp màu thì khi nướng heo xong nên nướng thêm phần này cho đượm màu như những phần da khác.

– Thưởng thức heo sữa quay thông thường sẽ dùng chung với bánh bao, dưa chuột, kiệu muối chua và xôi phồng chiên, thêm đĩa muối tiêu chanh để chấm cũng sẽ rất ngon.

Vậy là món heo sữa quay ngon lành đã bày ra trước mắt, chỉ nhìn thôi cũng khó mà kìm lòng được, chắc không cần phải nói thêm nhiều nữa nhỉ, cùng thưởng thức và cảm nhận ngay thôi!


Add Comment