Cách làm giấm táo mèo đúng nhất cho bà bầu làm đẹp giảm cân trị mụn

Cách làm giấm táo mèo là thảo dược quý cho sức khỏe. Có thể bạn chưa biết hết công dụng của nó, cách làm giấm táo mèo tại nhà đúng nhất cho bà bầu, làm đẹp, giảm cân, trị mụn…Với vị chua thanh, tính hơi nóng bạn có thể sử dụng táo mèo trong chữa bệnh liên quan đến bài tiết acid và pepsin một nguyên nhân chính gây ra rối loại tiêu hóa. Người ta còn dùng táo mèo trong ngâm rượu hay ngâm đường lấy nước uống. Hôm nay tôi giới thiệu với bạn cách làm giấm táo mèo chuẩn và ngon đúng kiểu. Có một lọ giấm táo mèo ở trong nhà để ăn thì bạn sẽ không còn chê vào đâu nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả táo (táo mèo)
+ 500ml giấm gạo
+ 300g đường
+ 1 chiếc lọ thủy tinh

 Cách làm giấm táo mèo đúng nhất cho bà bầu làm đẹp giảm cân trị mụn

Cách làm giấm táo mèo đúng nhất cho bà bầu làm đẹp giảm cân trị mụn

Cách làm giấm táo mèo

– Giấm táo mèo là một loại giấm vừa thơm ngon lại có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Để làm được một lọ giấm táo mèo thì bạn cần thực hiện các bước sau:

– Đầu tiên bạn ngâm táo mèo với nước muối rồi chà xát cho sạch hết bụi bẩn và chất bảo quản có trên quả. Sau đó bạn bỏ táo ra rổ rồi tráng qua một lượt nước sôi rồi mới cho ra rổ để ráo nước. Trong khi chờ táo khô ráo thì bạn đi rửa âu ngâm giấm táo bằng nước sôi, rồi lau khô. Đến khi bạn nhìn thấy táo đã ráo nước thì bạn dùng dao cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Tiếp theo là bạn xếp từng miếng táo mèo vào trong lọ thủy tinh, cứ một lớp táo lại một lớp đường lên trên, lần lượt cho tới khi hết chỗ táo mèo vừa chuẩn bị thì mới thôi. Sau đó là bạn cho lên trên cùng một lớp đường. Khi xếp xong thì bạn đổ giấm gạo cho gập phần táo vừa xếp khoảng chừng 1 cm làm được.

– Cuối cùng là bạn đậy lắp cho thật kín và để âu giấm táo vào nơi thoáng mát để tránh táo bị hỏng, ngâm chừng 3 tháng mà thấy táo mèo ngả sang màu nâu và quả táo quắt lại là bạn có thể sử dụng được rồi. Chú ý bạn cần đặt bên trên nắp âu một miếng vải mỏng để tách giấm táo không cho tiếp súc với kim loại. Trước khi sử dụng thì bạn nên lọc bỏ bã cho giấm táo, rồi đổ sang một lọ thủy tinh khác để bảo quản nhé!

– Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm thành công món giấm táo mèo. Bạn sẽ được thưởng thức hương thơm đặc trưng của táo mèo với vị chua thanh rất ngon lành của giấm táo. Bạn có thể sử dụng giấm táo vào một số món ăn. Hương vị rất lạ miệng của táo mèo sẽ khiến không ít thực khách phải khen ngợi cái thơm ngon, cái lạ miệng của giấm táo này. Lần đầu tiên được thưởng thức sẽ rất ngỡ ngàng không biết món táo này là táo gì mà thơm ngon đến thế. Tại sao bạn không thử học cách làm giấm táo tại nhà để cho gia đình mình thưởng thức món giấm thơm ngon này nhỉ.

Chúc các bạn thành công với cách làm giấm táo mèo này.


Add Comment