Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất

Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà bằng đậu xanh, đậu đen hay đậu nành đều được, nhưng cách làm giá đỗ từ đậu xanh là ngon nhất. Trong đó cách làm giá đỗ bằng khăn xô, rổ nhựa được xem là cách làm giá đỗ hiệu quả an toàn tại nhà. Với cách làm giá đỗ dân gian theo phương pháp truyền thống này sẽ cho ra giá đỗ ngon và mập, ít rễ, rễ ngắn, đặc biệt hơn ở phương pháp này là cách làm giá đỗ không cần đất, hay làm giá đỗ bằng cát hay bằng lá tre gì hết. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa, khăn xô đơn giản nhất ngay tại nhà, các bạn cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100gr Đậu xanh (hoặc đậu đen, đậu nành)
+ 1 cái khăn mùi xoa (khăn xô)
+ 1 cái khăn bông to (hoặc khăn vải)
+ 1 cái rổ nhựa đế cao 2cm

Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất-1

Hướng dẫn cách làm giá đỗ:

Bước 1: Đậu xanh (đỗ xanh) sau khi mua về đem đãi với nước cho sạch. Sau đó các bạn ngâm vào nước sôi để nguội (khoảng 38 độ C) và ngâm qua đêm từ 8-12 giờ đồng hồ để đậu xanh nảy mầm. Với cách này đậu cũng sẽ ngấm no nước và ta đã có cách làm giá đỗ sao cho mập hơn rồi đó. Sau khi thấy toàn bộ đậu xanh đã bắt đầu nhú mầm nhỏ thì các bạn đem bỏ đậu xanh vào rổ và rữa sơ qua nước lạnh 1 lần nữa.

Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất-2

Bước 2: Các bạn lấy khăn mùi xoa đặt dưới đáy rổ nhựa và trãi đều ra, rồi sau đó cho đậu xanh lên đều khắp bề mặt khăn.

Bước 3: Tiếp theo lấy chiếc khăn bông gấp làm tư rồi sau đó thấm nước và trùm lên đậu trong rổ nhựa và đem đặt vào chỗ mát, ít ánh sáng.Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất-3

Bước 4: Để rỗ đậu ở đó khoảng sau 1 giờ đồng hồ thì các bạn bắt đầu dùng ca hoặc ly rót nước lạnh thấm đều bề mặt khăn bông, các bạn làm liên tục như vậy khoảng 20 lần/ 1 ngày. Và sau khoảng 3 ngày thì các bạn có thể lấy giá đỗ ra rửa lại bằng nước sạch và sử dụng giá được rồi đó. Vậy là ta đã thực hiện xong cách làm giá đỗ đơn giản nhất tại nhà rồi đó.Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất-4

Công dụng của giá đỗ:

– Giá đỗ là nguồn cung cấp oxy: Trong thân giá đỗ chứa rất nhiều phân tử oxy giúp ngăn ngừa và phòng chống nhiều loại tác nhân gây bệnh.

– Giá đỗ là nguồn cung cấp kiềm: Rất nhiều người hay bị mất cân bằng các chất kiềm trong cơ thể do ăn uống không điều độ. Cách làm giá đỗ an toàn tại nhà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để các bạn lấy lại sự cân bằng trong cơ thể.

– Giá đỗ là nguồn cung cấp vitamin B và C: Trong giá đỗ có chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B và C, giá đỗ còn là nguồn chất xơ tự nhiên, các chất béo có lợi rất cần thiết cho cơ thể nữa…

Giá đỗ thật tuyệt phải không các bạn nếu như ta tự biết cách làm giá đỗ ngon tại nhà thì tác dụng của giá đỗ thật là tốt. Không lo sợ độc hại từ các cách làm giá đỗ công nghiệp bày bán tràn lan ngoài thị trường. Các mẹ hãy nhanh tay thực hiện cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà từ đậu xanh an toàn và hiệu quả nhất này cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!

Video cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà:


Add Comment