Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm da ua sữa chua hẳn nhiều mẹ còn băn khoăn không biết có thể tự làm cho bé mà vẫn đảm bảo vị ngon được không. Đừng lo về điều đó hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách làm yaourt sữa chua đơn giản mà hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Cùng xem hướng dẫn làm da ua cho bé cực đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 hộp sữa đặc
+ 1 lon nước sôi
+ 2 lon sữa tươi không đường
+ 200g sữa chua cái

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà-1

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Đổ lon sữa đặc ra âu sạch dùng lon này đong nước sôi rồi đổ vào âu sữa khuấy cho tan. Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi vào âu sạch khuấy nhẹ. Các bạn chú ý để cho đúng liệu lượng thì dùng ngay lon sữa để đong các nguyên liệu khác, như thế tỉ lệ sẽ ổn định hơn. Cách làm da ua bằng sữa tươi vừa tạo cho sữa có mùi thơm khi ăn lại cảm nhận được vị béo ngậy và nó thì rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà-2

Bước 2: khi tất cả đã hòa vào nhau thì đổ 200g sữa chua cái vào khuấy chung được một hỗn hợp sữa. Dùng rây nhỏ lọc qua phần sữa này cho thật mịn, loại bỏ phần bọt cũng như một vài phần sữa chưa tan ra.

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà-3

Bước 3: Nếu nhà bạn có hộp nhữa hay thủy tinh thì đổ sửa vào đó hoặc nếu làm da ua bịch thì chịu khó mua loại bịch nhỏ giống ngoài quán kèm theo một ít sợi thun nhé. Xếp các hũ sữa vào một chiếc nồi có nắp đậy hay khay lớn có đáy sâu một chút. Đun sôi một nồi nước rồi tắt bếp, để nguội chừng 7 đến 10 phút cho nước ở vào tầm nhiệt 60 độ, đổ phần nước này vào nồi ngập 1/3 hũ sữa sau đó đậy nắp lại. Để cách làm da ua ngon các bạn phải biết lên men sữa, bởi vì đây là khâu quyết định sữa nhà bạn có chua hay không. Dùng phương pháp này sẽ lên men nhanh và dễ dàng hơn nhưng nhớ chú ý phần nhiệt độ để làm dậy men.

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà-4

Bước  4: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 4 phút sau đó tắt lò, cho sữa ủ khi nãy vào để trong lò tầm 7 tiếng. Đây là nhiệt độ thích hợp cho men vi sinh vật hoạt động và tạo nên lượng sữa chua ngon đúng điệu cho bạn.

Cách làm da ua sữa chua cho bé cực đơn giản ngay tại nhà-5

Quá trình lên men sữa diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi một quy trình đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn, đặc biệt khi làm cho trẻ nhỏ các bạn nhớ hết sức cẩn thận để trẻ không bị đau bụng nhé. Lấy sữa ra và cùng thưởng thức nào, bạn có thể cất vào tủ lạnh cho mát để dùng dần cũng được. Chúc bạn thành công với cách làm da ua sữa chua ngon này nhé!


Add Comment