Cách làm củ cải muối dai ngon mặn mà chống ngán cho ngày Tết

Cách làm củ cải muối không giống như các món dưa muối thông thường, với món ăn này bạn sẽ chỉ sử dụng duy nhất muối ăn để tạo nên vị mặn mà đậm đà cho món ăn và loại bỏ hết vị ngọt có trong củ cải, mang đến món ăn kèm chống ngán hoàn hảo, ngoài ra cũng rất thích hợp bổ sung vào thực đơn ăn kiêng nhé. Các bạn nữa hãy nhanh tay lưu lại công thức làm củ cải muối từ 8monngonmoingay.com vào sổ tay thực đơn bữa ăn ngày Tết nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Củ cải: 2kg
+ Muối ăn

Cách làm củ cải muối dai ngon mặn mà chống ngán cho ngày Tết

Cách làm củ cải muối

Bước 1: Sơ chế củ cải

  • Củ cải bạn mua về dùng nạo gọt sạch vỏ, rồi mang rửa cho thật sạch, lấy dao thái củ cải thành hình con chì hoặc cắt thành từng khoanh tròn tùy theo sở thích, rồi tiến hành ngâm củ cải vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn.
  • Sau đó bạn ngâm củ cải với muối trong khoảng chừng 15 phút sau đó vớt củ cải cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm củ cải muối

  • Sau đó bạn xếp lần lượt một lớp củ cải ra một chiếc khay sạch rồi lại rải tiếp một lớp muối ăn lên trên rồi đến tiếp một lớp củ cải rồi tới muối ăn, bạn cứ làm tương tự sao đến khi hết củ cải và muối.
  • Tiếp đó bạn để khay củ cải muồi ngâm qua một đêm, hôm sau bạn sẽ thấy muối tan thành nước, thì  bạn dùng tay vắt sạch kiệt nước trong củ cải.

Bước 3: Đem củ cải muối phơi nắng

  • Tiếp theo bạn trải củ cải ra một chiếc rổ rộng rồi tiến hành phơi khoảng từ 2 cho đến 3 nắng, sao cho củ cải héo và khô lại.
  • Cuối cùng bạn cho củ cải muối vào túi nilon và bảo quản nơi thoáng mát dùng dần nhé.

Củ cải muối bạn có thể dùng chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm với món chiên luộc xào từ thịt vào ngày Tết để chống ngán hoặc dùng làm nguyên liệu cho món cá kho, món xào thập cẩm vừa đậm đà, dai dai rất khoái khẩu nhé. Chúc các bạn chế biến món củ cải muốn đúng vị và thơm ngon nhất nhé!


Add Comment