Cách làm chân gà nướng thảo mộc thơm nức cho ngày Tết

Cách làm chân gà nướng thảo mộc là sự sáng tạo đặc biệt trong các sử dụng các hương vị thảo mộc để ướp cùng chân gà, mang đến món nướng giòn ngon, thơm phức cả căn bếp. Món nhậu truyền thống từ chân gà như: chân gà ngâm giấm, chân gà hấp hành gừng nhưng với món chiên gà nướng mang đậm hương thơm của thảo mộc này bạn sẽ có thêm một món nhậu cho ngày Tết. Hãy cùng 8monngonmoingay.com khám phá nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g chân gà
+ Hoa hồi
+ Gia vị: rượu mirin, nước tương, đường trắng, gia vị nướng, muối ăn, hạt tiêu

Cách làm chân gà nướng thảo mộc thơm nức cho ngày Tết

Cách làm chân gà nướng thảo mộc

Bước 1: Sơ chế và luộc chín chân gà

  • Chân gà bạn mua về mang rửa cho thật sạch, bóc bỏ hết phần móng.
  • Sau đó bạn trộn đều nước tương cùng các các loại gia vị ướp rồi tiến hành luộc chín chân gà cùng với nước sạch có pha thêm một chút nước tương.

Bước 2: Ướp chân gà với gia vị

  • Sau khi bạn thấy nước sôi, thì dùng đũa vớt chân gà ra rồi cho vào ngâm trong bát nước lạnh trong khoảng chừng 10 phút để loại bỏ hết chất nhớt và mùi hồi trên da gà rồi bạn đặt chân gà vào trong một cái bát trộn lớn, rồi tiến hành xát đều các loại gia vị ướp lên trên khắp phần thịt gà rồi tiến hành ướp trong tối thiêu là 1 giờ.

Bước 3: Tiến hành nướng chín chân gà với thảo mộc

  • Đầu tiên bạn xiên chân gà vào que rồi tiến hành nướng chân gà bằng lò nướng ở nhiệt độ khoảng chừng 180 độ C trong tầm 10 phút.
  • Sau đó bạn mang chân gà ra đĩa rồi rắc thêm một chút muối vào rồi lại cho vào trong lò nướng rồi lại tiếp tục nướng thêm khoảng chừng 10 phút nữa là chân gà chín nhé.

Từng chiếc chân gà nướng thảo mộc thơm nức, chỉ cần nhìn thôi cùng đủ khiến bạn chảy nước miếng rồi nhé. Bạn chuẩn bị thêm một bát tương ớt và đĩa rau răm ăn kèm thì còn gì ngon bằng phải không? Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn thêm một món nhậu ngon hoàn hảo vào ngày Tết rồi nhé.


Add Comment