Cách làm bánh kem sinh nhật ngon trang trí đẹp mắt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật Bánh kem sinh nhật luôn gắn liền với những dịp sinh nhật của mỗi người, thường thì khi đến dịp sinh nhật bạn sẽ đi mua hoặc đặt ở một cửa tiệm nào đó. Tuy nhiên nếu tự làm một chiếc bánh kem sinh nhật tặng bạn bè hay người thân sẽ mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Những chiếc bánh kem sinh nhật nhìn thì có vẻ hơi cầu kỳ nhưng nếu biết cách làm thì lại rất dễ dàng. Hãy cùng 8 món ăn mỗi ngày tham khảo cách tạo ra một chiếc bánh kem từ khâu nướng bánh bằng lò vi sóng, làm kem tươi và cách trang trí chiếc bánh nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 quả trứng
+ Sữa tươi không đường :35gr
+ Dầu ăn :35gr
+ Bột mỳ :50gr
+ Bột ngô :50gr
+ Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
+ Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
+ Đường :120gr

Cách làm bánh kem sinh nhật ngon trang trí đẹp mắt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật:

Cách làm phần bánh:

– Trứng tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riên. Cho dầu ăn, sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ, dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn. Sau đó đổ bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng.

– Cắt lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng cho tới khi bông cứng (hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì mới là đẹp).

– Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng đũa trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được ).

– Nướng ở ~ 150 độ. Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút. Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại.

Cách làm phần kem:

– Bỏ đường vào nồi, đổ nước sấp sấp mặt đường, đun lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và sánh lại.

– Đổ chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vào bát đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục. Đánh cho tới lúc kem bông lên là được.
– Bỏ bơ vào đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành mịn màng là được.
– Trét đều kem lên trên mặt bánh, trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng.

Qua các hướng dẫn ở trên như vậy bạn đã có được một chiếc bánh kem thật ngon do chính tay bạn làm. Thực tế trong quá trình làm bánh kem để có thể làm được một chiếc bánh ngon, bạn có thể gặp một chút khó khăn ví dụ như nướng bánh bị hỏng, đánh kem mãi không tơi, hay hương vị bánh kem chưa thực sự được ngon,… thì bạn đừng nản, hãy kiên trì và thử lại một lần nữa xem. Chúc các bạn thành công nhé!


One Response

  1. Hồ Mai Huyền Trân

Add Comment