Cách làm bánh đậu xanh nướng vàng ươm thơm phức

Cách làm bánh đậu xanh nướng là công thức làm bánh đậu xanh cách tân từ công thức truyền thống nhằm tạo nên hương thơm nồng nàn hấp dẫn. Từng chiếc bánh đậu xanh nướng thơm phức nhâm nhi cùng chén trà nóng buổi sáng hoặc điểm tâm cho buổi tối quây quần bên gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng phải không? Còn chờ đợi gì nữa? Hãy cùng 8monngonmoingay.com thể hiện tay nghề nấu ăn khéo léo của bạn với món bánh đặc biệt này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 40g bột mì
+ 130g bột đậu xanh
+ 55g đường bột
+ 110g bơ vàng
+ 1 thìa vanilla
+ Muối ăn

Cách làm bánh đậu xanh nướng vàng ươm thơm phức

Cách làm bánh đậu xanh nướng

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột để làm bánh

  • Đầu tiên bạn cho bột đậu xanh, bột mì, một chút muối ăn và chút đường trắng vào trong một chiếc âu thật lớn rồi đeo bao tay nilon trộn đều lên. Sau đó bạn cho thêm một chút bơ vàng vào trộn đều cùng với hỗn hợp bột ở trên sao cho thật mịn và đều.
  • Sau đó bạn chia bột thành từng phần nhỏ với khối lượng khoảng 20g.

Bước 2: Tạo hình cho bánh đậu xanh

  • Tiếp theo bạn cho từng phần bột bánh vừa chia nhỏ vào trong từng chiếc khuôn bánh, rồi lấy tay ấn mạnh rồi gõ nhẹ ra khay nướng, bạn cứ thực hiện tương tự cho đến hết bột bánh.

Bước 3: Nướng chín bánh đậu xanh

  • Đầu tiên bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khoảng 10 phút cho lò nướng nóng lên, rồi bạn hạ nhiệt độ xuống còn 175 độ.
  • Sau đó bạn cho khay bánh đậu xanh vào trong ngăn giữa của lò nướng và tiến hành nướng trong khoảng 12 đến 15 phút để bánh đậu xanh chín tới.
  • Cuối cùng khi bánh chín bạn lấy khay bánh ra chờ bánh nguội hẳn rồi xếp ra đĩa và thưởng thức nhé.

Vào mỗi buổi sáng ngày Tết thời tiết se lạnh hoặc vào buổi chiếu tối gió đông về, các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau vừa nhâm nhi chén trà nóng vừa thưởng thức từng miếng bánh đậu xanh nướng vàng ươm, thơm phức, ngọt ngào thì còn gì hạnh phúc và ấm áp bằng phải không?


Add Comment